Tinh Dầu Vape/Tinh Dầu Freebase

Tinh Dầu Freebase

Tinh dầu Freebase là một trong 2 dòng tinh dầu vape phổ biến nhất hiện nay, nó được sử dụng để thỏa mãn nhu cầu chơi khói và vị của anh em vaper. Tất nhiên để có thể tìm được 1 chai Juice Freebase phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân, anh em cần phải có kiến thức cũng như nắm rõ ưu và nhược điểm của dòng tinh dầu Freebase này.

Top Tinh Dầu Freebase Bán Chạy Nhất 2023

350,000

Đã bán: 178

60ml 3ni
Mua Ngay
Top mua lại
350,000

Đã bán: 187

100ml USA 3ni
Mua Ngay
350,000

Đã bán: 165

100ml 3ni
Mua Ngay
350,000

Đã bán: 200

100ml USA 3ni
Mua Ngay
350,000

Đã bán: 159

100ml 3ni
Mua Ngay
350,000

Đã bán: 171

100ml USA 3ni
Mua Ngay
350,000

Đã bán: 200

100ml USA 3ni
Mua Ngay
High-end
375,000

Đã bán: 171

60ml 6ni
Mua Ngay
High-end
485,000

Đã bán: 164

60ml 3ni 6ni
Mua Ngay
High-end
375,000

Đã bán: 158

60ml 3ni 6ni
Mua Ngay

Tinh Dầu Freebase Là Gì?

Tinh Dầu Freebase là dòng tinh dầu vape chứa nicotine ở dạng tinh khiết nhất, do đó nồng độ nicotine của dòng tinh dầu này thường chỉ dừng lại ở 3ni, 6ni, 9ni hoặc cao nhất là 12ni. Tinh dầu Freebase có khả năng mang lại lượng khói vượt trội, hương vị đa dạng, phù hợp với những anh em đam mê vape tricks hoặc những anh em không hút thuốc và không cần nồng độ nicotine cao.

Tên Gọi Khác Của Tinh Dầu Freebase

Ngoài tinh dầu Freebase, anh em vaper còn gọi dòng tinh dầu này bằng nhiều cái tên khác như:

 1. Freebase: Cách gọi rút gọn của tinh dầu Freebase.
 2. Juice Freebase: Cách gọi này thường được dùng để gọi các chai tinh dầu Freebase vị trái cây nhưng dần trở thành tên gọi phổ thông của tinh dầu Freebase.
 3. Freebase Juice: Đơn giản là đọc ngược của Freebase Juice mà thôi nhưng vẫn được nhiều anh em sử dụng.
 4. Tinh Dầu Vape Freebase: Thời gian đầu anh em hay sử dụng cách gọi này nhưng vì quá dài nên thời điểm hiện tại ít được sử dụng.

Mặc dù các thành phần cơ bản cấu tạo nên tinh dầu Freebase và Saltnic gần như giống nhau, nhưng anh em vẫn có thể phân biệt 2 dòng tinh dầu vape này để tìm được loại tinh dầu phù hợp với nhu cầu sử dụng nhờ vào các đặc điểm như:

 1. Nồng độ nicotine: Tinh dầu Freebase sẽ có nồng độ nicotine thấp hơn tinh dầu Saltnic. Tại thị trường Việt Nam, những chai tinh dầu Freebase sẽ có nồng độ nicotine là 3ni hoặc 6ni. Trong khi đó tinh dầu Saltnic thông thường là 30ni hoặc 50ni.
 2. Dung tích: Những chai tinh dầu Freebase có dung tích lớn hơn tinh dầu Saltnic. Cụ thể, mỗi chai tinh dầu Freebase sẽ chứa 60ml hoặc 100ml và tinh dầu Saltnic chỉ chứa 30ml tinh dầu mà thôi.
 3. Thiết bị phù hợp: Cả Freebase và Saltnic đều được dùng cho các thiết bị pod system. Tuy nhiên tinh dầu Freebase sẽ sử dụng cho các thiết bị pod system công suất cao, những thiết bị pod system công suất thấp sẽ sử dụng tinh dầu Saltnic.
 4. Mục đích sử dụng: Tinh dầu Freebase dùng để chơi vị và khói, nó không mang lại độ “phê” vì sở hữu nồng độ nicotine thấp. Nếu anh em đang muốn cai thuốc lá hay cần nồng độ nicotine cao để thỏa mãn, tinh dầu Saltnic sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Xem Tinh Dầu Saltnic

Tinh Dầu Freebase Dùng Cho Pod System Công Suất Cao

Tinh dầu Freebase chỉ phù hợp với các thiết bị pod system công suất cao, thường trên 60W để thực hiện các vape tricks, thưởng thức hương vị và những đám khói dày. Mặc dù các thiết bị pod system công suất thấp vẫn dùng được tinh dầu Freebase nhưng trải nghiệm hương vị của anh em sẽ không được tốt, nếu không muốn nói là tệ.

Các thiết bị pod system công suất thấp sẽ không đủ mạnh để đánh bật hương vị của tinh dầu Freebase và tất nhiên là chẳng ai lại muốn vaping những làn khói không có chút hương vị nào cả đúng không nào. Cũng có một vài trường hợp sử dụng tinh dầu Freebase cho pod system công suất thấp dẫn đến cháy đầu podOcc. Do đó, anh em chỉ nên dùng tinh dầu Freebase cho các thiết bị pod system công suất cao để có trải nghiệm vaping tốt nhất. Xem Pod System

Cần Biết Khi Dùng Tinh Dầu Freebase

Trước khi lựa chọn và sử dụng tinh dầu Freebase, có rất nhiều vấn đề anh em cần biết về dòng tinh dầu vape này.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Tinh Dầu Freebase

Tinh dầu Freebase cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng của chúng, đây cũng là những vấn đề anh em cần nắm rõ về tinh dầu Freebase:

Ưu Điểm Của Tinh Dầu Freebase

 • Khói nhiều, tập trung vào hương vị.
 • Nicotine thấp, phù hợp với người không hút thuốc lá và vaping liên tục không sợ say nicotine.
 • Dung tích tinh dầu lớn, thời gian sử dụng lâu dài.
 • Giá thành trên mỗi ml sẽ rẻ hơn tinh dầu Saltnic.

Nhược Điểm Của Tinh Dầu Freebase

 • Vì sử dụng với các thiết bị công suất cao cho lượng khói nhiều có thể ảnh hưởng đến người xung quanh.
 • Các thiết bị sử dụng tinh dầu Freebase có giá thành khá cao và dòng tinh dầu này cũng rất kén thiết bị.

Những Câu Hỏi Về Tinh Dầu Freebase

Nicotine Freebase Là Gì ?

Nicotine Freebase là dạng nicotine nguyên chất và tinh khiết nhất so với các phương pháp chiết xuất thông thường. Cũng chính vì đặc tính nguyên chất của nó nên Nicotine Freebase sẽ mang lại cảm giác rất gắt cổ nếu tăng nồng độ nicotine trong mỗi chai tinh dầu Freebase.

Tinh Dầu Freebase Có Hại Không ?

Mặc dù là nicotine nguyên chất nhưng vì nồng độ rất thấp nên tinh dầu Freebase hầu như không gây ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nicotine trong tinh dầu Freebase an toàn và ít chất độc hại hơn trong thuốc lá đến 95%.

Tinh Dầu Freebase 12mg Là Gì ?

Tinh dầu Freebase 12mg là những chai juice Freebase chứa nồng độ nicotine 12mg/ml. Tại thị trường Việt Nam hầu như không có chai tinh dầu Freebase 12mg nào cả. Nguyên nhân chính là do nồng độ nicotine 12mg trên tinh dầu Freebase quá nặng, gây gắt cổ khi hút và thậm chí dẫn đến tình trạng say nicotine vô cùng khó chịu.

Có Tinh Dầu Freebase 30ml Không ?

Hiện nay không có dòng tinh dầu Freebase 30ml nào trên thị trường Việt Nam, đa số là 60ml và 100ml.