Đầu Pod

Đầu pod chính là bộ phận quyết định trải nghiệm vaping của anh em có thật sự tuyệt vời hay không.

Đầu Pod Phổ Biến Nhất

Đa số anh em sẽ đang tìm mua một trong các loại đầu pod dưới đây vì các loại pod châm tinh dầu này đang khá phổ biến hiện tại.

Đầu Pod Xlim Pro, SQ Pro Top Fill
Đầu Pod Xlim V2, SE và SQ
Đầu Pod Cho Favostix Và Favostix Mini
Đầu Thay Cho Các Pod URSA Nano, URSA Baby
Đầu Pod Wenax Q
Đầu Pod Argus G
Đầu Pod Feelin A1
Đầu Pod Cho Minican, Minican 2 Và Minican Plus
Đầu Pod Wenax K1 Và K1 SE
Đầu Pod Gotek
Đầu TSX Thay Cho Pod Cyber X Cyber S
Đầu Pod Hannya Nano Và Nano Pro
Đầu Pod Hannya Airtok
Đầu Pod Cho Vinci Pro, Vinci Q Và Royal
Đầu TG Thay Cho Pod Cyber G

Đầu Pod Là Gì ?

Đầu pod là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với các thiết bị Pod System (Pod châm tinh dầu). Đầu pod đóng vai trò là buồng chứa và hóa hơi tinh dầu vape để tạo ra khói cũng như hương vị trong quá trình vaping. Đầu pod là phần trên cùng của các thiết bị pod system, cấu tạo của nó khá đơn giản, bao gồm lõi đốt, khoang chứa tinh dầu và đầu hút được kết hợp thành 1 khối riêng biệt.

2 Dòng Đầu Pod Phổ Biến Hiện Nay

Các loại đầu pod trên thị trường hiện nay được chia làm 2 dòng dựa vào thiết kế của chúng:

Đầu Pod Mở

Đầu pod mở là loại đầu pod được thiết kế cổng châm tinh dầu để anh em có thể nạp lại tinh dầu vape trong quá trình vaping. Trong dòng đầu pod mở cũng được chia làm 2 loại:

 1. Đầu pod sẵn coil: Là loại đầu pod thông dụng nhất hiện nay, Coil sẽ được lắp sẵn vào bên trong đầu pod và không thể thay thế. Loại đầu pod này khi Coil bị cháy anh em chỉ cần mua nguyên đầu pod mới để thay thế.
 2. Đầu pod rỗng: Các loại đầu pod rỗng cho phép anh em thay thế OCC trong quá trình sử dụng. Nếu thiết bị của anh em sử dụng đầu pod rỗng, đồng nghĩa với việc khi bị cháy Occ anh em chỉ cần mua Occ mới và giữ lại đầu pod rỗng để tiếp tục sử dụng.

Đầu Pod Đóng

Đầu pod đóng là dòng đầu pod sử dụng cho các thiết bị Closed Pod. Dòng đầu pod này chứa sẵn tinh dầu của hãng và không thể thay thế tinh dầu hay châm thêm được. Nhờ sự tiện lợi của đầu pod đóng nên các thiết bị Closed Pod hiện nay đang trở thành xu hướng.

Cần Biết Khi Sử Dụng Đầu Pod

Việc nắm rõ các kiến thức khi sử dụng đầu pod không những giúp mang lại trải nghiệm vaping hoàn hảo mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của đầu pod.

Khi Nào, Bao Lâu Nên Thay Đầu Pod ?

Đầu pod dùng bao lâu thì cần thay chắc chắn là vấn đề được nhiều anh em quan tâm, nhất là những anh em người mới.

Đối với đầu pod mở:

 • Thay đầu sau khi sử dụng từ 7 đến 9 ngày đối với các đầu pod sẵn coi không thể thay Occ. Mặc dù anh em có thể sử dụng tiếp nhưng các cặn bông cháy bong ra sẽ khiến trải nghiệm vaping không còn an toàn.
 • Các đầu pod rỗng có thể sử dụng mãi mãi nếu anh em thường xuyên vệ sinh và không rơi vỡ. (Occ dùng cho đầu pod rỗng thì vẫn phải thay nhé anh em)
 • Đầu pod bị rò rỉ tinh dầu ngày càng nhiều, thay gấp để tránh ảnh hưởng tới thiết bị.
 • Thay đầu pod khi hút không lên khói hoặc bị nghẽn tinh dầu.

Đối với đầu pod đóng:

 • Thay khi tinh dầu vape bên trong hết hoặc quá ít.
 • Thay khi đầu pod bị rò rỉ tinh dầu.
 • Thay khi thiết bị hoạt động bình thường nhưng hút không lên hoặc bị nghẽn tinh dầu.

Cách Vệ Sinh Đầu Pod Giúp Kéo Dài Thời Gian Sử Dụng

Đầu pod đóng anh em không cần vệ sinh quá kỹ mà chỉ cần lau sơ bên ngoài đầu pod và chân tiếp xúc là được. Đối với các dòng đầu pod mở, anh em có thể vệ sinh theo các bước sau:

 • Trút hết tinh dầu cũ bên trong đầu pod.
 • Dùng khăn giấy để ngấm toàn bộ tinh dầu cũ còn sót lại bên trong buồng chứa. Đối với đầu pod rỗng anh em có thể ngâm và nước ấm hoặc dung dịch VG, PG.
 • Lau sạch chân tiếp xúc và phần đầu hút. Đầu pod rỗng sau khi vệ sinh bằng nước ấm anh em nên lau thật khô hoặc sử dụng máy sấy để tiết kiệm thời gian.
 • Sau khi đảm bảo đã sạch tinh dầu cũ bên trong đầu pod, anh em có thể châm tinh dầu mới vào để tiếp tục sử dụng. Lưu ý rằng nên đợi 3 đến 5 phút cho tinh dầu ngấm lại nhé.

Lưu ý: Không sử dụng các chất tẩy rửa khác như xà bông, nước lau kính..v.v….để vệ sinh thiêt bị cũng như đầu pod. Vì khi đã ngấm trong Occ, hoàn toàn không thể lau khô được, khi hút sẽ cực kì nguy hiểm tới sức khoẻ của anh em, còn nước ấm và dung dịch propylene glycol hầu như không có tác hại nào.

Hướng Dẫn Chọn Đầu Pod Cho Người Mới

Như anh em cũng đã biết, 1 dòng đầu pod thường sẽ có nhiều thông số điện trở và mang lại trải nghiệm vaping khác nhau. Vậy nên anh em nếu muốn lựa chọn đầu pod phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân, việc nắm rõ đặc điểm của từng thông số điện trở trên các loại đầu pod là vô cùng quan trọng. Hãy để 5Vape giúp anh em vấn đề này.

Đối với các loại đầu pod đóng, chúng thường có chung điện trở và chỉ khác nhau ở hương vị của tinh dầu hoặc nồng độ nicotine bên trong. Khi sử dụng các loại đầu này, anh em sẽ không cần phải quan tâm đến thông số điện trở làm gì, chỉ cần chọn hương vị anh em yêu thích và sử dụng thôi.

Loại Đầu Pod Công Suất Sử Dụng Juice Phù Hợp Đặc Điểm
Đầu Pod 0.6ohm 15W – 22W Salt Nic / Freebase Đầu pod 0.6ohm khá thông dụng và anh em vaper cũng thích sử dụng loại đầu pod này. Điểm mạnh của các loại đầu pod 0.6ohm là mang lại lượng khói dày và thỏa mãn.
Đầu Pod 0.8ohm 12W – 16W Salt Nic Đầu pod 0.8ohm hầu như không có nhiều khác biệt so với đầu 0.6ohm, chủ yếu anh dùng đầu 0.8ohm để vaping ít khói hơn 1 chút mà thôi.
Đầu Pod 1.0ohm 12W – 15W Salt Nic Thông thường đầu 1.0ohm dùng để anh em chơi vị và nicotine, lượng khói mà đầu pod 1.0ohm mang lại không nhiều như đầu 0.6ohm và 0.8ohm.
Đầu Pod 1.2ohm 10W – 12W Salt Nic Đây là loại đầu pod được anh em dùng để cai thuốc lá truyền thống vì lượng khói của nó khá ít, tuy nhiên những loại đầu pod 1.2ohm lại đánh nicotine cực kỳ tốt.

1 Pack Đầu Pod Bao Nhiêu Cái ?

Thông thường đầu pod được bán theo pack và mỗi pack như vậy sẽ gồm 3 đến 4 đầu pod. Mỗi pack đầu pod như vậy sẽ cho phép anh em sử dụng được trong vòng 1 tháng.

Giá Đầu Pod Trên Thị Trường Hiện Nay

Trung bình 1 đầu pod hiện nay có giá khoảng 70 đến 80k, anh em mua theo pack sẽ rẻ hơn khi mua lẻ từng cái nhé.