8 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Vaping Lần Đầu Tiên

Nếu anh em là một vapor mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng các thiết bị vape, bài viết này là dành cho anh em. Dưới đây là 10 điều anh em cần phải biết trước khi vaping lần đầu tiên.

1. Có Nhiều Loại Thiết Bị Vape Khác Nhau

Chắc chắn rồi, các thiết bị vape trên thị trường hiện nay cực kỳ đa dạng về thương hiệu cũng như mẫu mã. Tùy vào mục đích sử dụng mà anh em có thể lựa chọn được các thiết bị phù hợp với bản thân. 2 loại thiết bị vape phổ biến nhất hiện nay là Pod system và pod dùng 1 lần.

2. Phong Cách MTL và DTL Vaping

Hai phong cách này có sự khác biệt rõ ràng ở cách hút. Nếu anh em là người đã sử dụng qua thuốc lá, kiểu MTL sẽ vô cùng thích hợp. MTL vaping sẽ có kiểu hút vào sau đó sẽ siết khói xuống phổi giống như khi anh em hút thuốc lá truyền thống. Các thiết bị dùng để MTL vaping sẽ có lỗ khó khá nhỏ, hút bí và cho ra ít khói.

Với DTL vaping, anh em sẽ hút trực tiếp khói xuống phổi. Các thiết bị sử dụng cho kiểu DTL vaping thường có công suất lớn, cho ra lượng khói nhiều và thích hợp với những anh em đam mê vape tricks.

2. Phong Cách MTL Và DTL Vaping

3. Lần Đầu Tiên Vaping Có Thể Bị Ho

Một cuộc khảo sát với 600 vapers từ E-Cigarette Direct tiết lộ rằng 57% vaper thừa nhận bị ho trong lần đầu tiên vaping. Đối với hầu hết anh em, đây chỉ là tác dụng phụ tạm thời, hơn 93% người dùng vape có kinh nghiệm chia sẻ rằng họ không còn bị ho khi vaping nữa.

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng ho khi vaping. Một số do kỹ thuật vaping không chính xác, một số bị ho do nhạy cảm với PG trong tinh dầu vape.

4. Hãy Cân Nhắc Về Việc Vaping Nơi Công Cộng Hoặc Không Gian Kín

Một số nơi công cộng hoặc các không gian kín như nhà hàng, khách sạn, rạp chiếu phim,.v.v. không cho phép sử dụng thuốc lá hoặc vaping. Đặc biệt là những thiết bị công suất cao mang đến những đám mây khói dày đặc. Anh em nên cân nhắc khi vaping tại những địa điểm này nhé, lượng khói dù ít hoặc nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng và khó chịu đến mọi người xung quanh đấy.

5. Chọn Nồng Độ Nicotine Hợp Lý

Khi chọn tinh dầu vape, ngoài hương vị anh em cũng nên chú ý đến nồng độ nicotine. Nếu anh em chưa từng sử dụng qua thuốc lá, hãy thử những loại tinh dầu Freebase với nồng độ nicotine từ 3 đến 6mng/ml thôi nhé. Chọn sai nồng độ nicotine sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm vaping của anh em.

6. Chọn Tinh Dầu Vape Có Tỉ Lệ PG/VG Hợp Lý

VG và PG là 2 thành phần chính trong hầu hết những chai tinh dầu vape. Tỉ lệ VG/PG sẽ ảnh hưởng đến độ đậm đặc của tinh dầu cũng như lượng khói. Tỉ lệ VG càng lớn, tinh dầu càng đậm đặc và cho ra nhiều khói. Anh em hãy cân nhắc và lựa chọn thật hợp lý để phù hợp với thiết bị cùng như nhu cầu sử dụng của bản thân.

6. Chọn Tinh Dầu Vape Có Tỉ Lệ PG VG Hợp Lý

7. Thay Thế Đầu Pod Hoặc OCC Thường Xuyên

Thông thường, anh em nên thay thế đầu pod hoặc OCC cho thiết bị sau khi sử dụng từ 5 đến 7 ngày. Điều này sẽ giúp trải nghiệm hương vị hoàn hảo hơn, tránh sử dụng quá lâu dẫn đến tình trạng cháy Occ hoặc đầu pod.

8. Tìm Hiểu Kỹ Thông Tin Về Pin Vape

Đa số các thiết bị pod system đều được tích hợp sẵn pin bên trong và không thể tháo rời. Tuy nhiên, một số thiết bị công suất cao sẽ sử dụng pin vape rời. Hãy đảm bảo mua pin vape ở những địa chỉ uy tín và sạc đúng cách nhé. Nếu pin vape của anh em có dấu hiệu bị mòn và cần thay thế, hãy phân loại pin cũ và vứt bỏ chúng đúng nơi quy định để tái chế.

Hotline: 0816511651