9 Tác Dụng Phụ Của Việc Vaping

Mặc dù thuốc lá điện tử không phải là các thiết bị y tế nhưng vẫn có thể xảy ra các tác dụng phụ cho người dùng. Do có nhiều biến số về thiết bị và tinh dầu trên thị trường, cũng như sự khác biệt về tần suất và phương pháp mà một người nào đó sử dụng vape nên việc xảy ra tác dụng phụ khi vaping vẫn xảy ra nhưng không thật sự phổ biến.

1. Khô miệng

Một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của vaping là khô miệng. Khô miệng có liên quan nhiều nhất đến các thành phần cơ bản của tinh dầu vape như PG và VG. Mặc dù tỷ lệ PG cao hơn thường được cho là có tác dụng làm khô miệng nhiều hơn, nhưng không có gì lạ khi những người sử dụng tinh dầu 100% VG vẫn gặp phải hiện tượng này.

PG và VG đều là chất giữ ẩm, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng để giữ ẩm cho mọi thứ, nhưng chúng cũng hút ẩm, nghĩa là chúng hấp thụ nước.

2. Chóng mặt hoặc đau đầu

Tương tự như cảm giác hút thuốc lần đầu tiên, không có gì lạ khi bạn cảm thấy choáng váng và chóng mặt khi vaping.

Cũng tương tự như việc hút thuốc, điều này thường sẽ ngừng xuất hiện khi bạn tiêu thụ nhiều hơn. Tuy nhiên, cảm giác này không phải đến từ vaping nói chúng, đó là từ vaping nicotine, đặc biệt là với hàm lượng nicotine cao.

Nếu bạn lo lắng về việc chóng mặt hoặc cảm giác choáng váng, cách hành động tốt nhất là giảm lượng nicotine trong tinh dầu vape đang sử dụng.

3. Cảm thấy mệt mỏi

Nicotine là một chất kích thích nghịch lý có thể làm tăng sự tỉnh táo về tinh thần và có tác dụng an thần. Có thể hình dung rằng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc kiệt sực vì vaping, điều đó có thể tương tự như tình trạng say caffeine. Nếu bạn thấy mình buồn ngủ, hãy thử giảm hoặc tăng nồng độ nicotine hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn.

4. Đau họng

Đau họng hoặc ngứa họng có thể do một số nguyên nhân gây ra: nicotine, propylene glycol, hương liệu hoặc thậm chí là lõi đốt được sử dụng.

Một số lõi đốt được sử dụng trong vaping có nguồn gốc từ niken và không có gì lạ khi người dùng phát hiện ra họ bị dị ứng với niken.

Ngoài ra, có thể tìm thấy một số báo cáo trực tuyến liên quan đến chứng đau họng do lượng nicotine cao, đặc biệt khi sử dụng với hàm lượng PG từ 50% trở lên.

Nếu anh em cho rằng những vấn đề này có liên quan đến tinh dầu, hãy thử tỷ lệ VG cao hơn, một hương vị mới như tinh dầu bạc hà hoặc giảm nồng độ nicotine.

Nếu anh em chắc chắn đó không phải là do tinh dầu hoặc nicotine thì đó có thể là do loại dây được sử dụng làm lõi đốt. Kiểm tra thông số kỹ thuật của thiết bị và xem nó có cuộn dây niken hay không.

5. Ho

Vấn đề ho khi vaping thường xuyên xuất hiện trong những lời phàn nàn của những người mới bắt đầu sử dụng vape, ngay cả khi họ đã từng hút thuốc hoặc thậm chí là những người đang hút thuốc.

Nói chung, ho là kết quả của việc tiếp cận và vaping sai cách. Giống như kết quả của việc sử dụng lượng nicotine cao khi vaping trực tiếp vào phổi hoặc cố gắng hút kiểu thuốc lá trên thiết bị có luồng gió lớn.

6. Nhức đầu

Nếu anh em cảm thấy đau đầu khi vaping, phần lớn nguyên do là vì nồng độ nicotine quá cao. Ngoài ra, đau đầu cũng là triệu chứng phổ biến của tình trạng mất nước thường xuyên gặp khi vaping. Anh em hãy giảm nồng độ nicotine trong tinh dầu đang sử dụng và uống nhiều nước hơn để giảm tình trạng nhức đầu khi vaping.

7. Tăng, giảm cân

Nicotine được nhiều người coi là chất ức chế sự thèm ăn, chất này được tăng cường bởi caffeine, nhưng không có nhiều bằng chứng thuyết phục chứng minh hiệu quả của nó trong việc giảm cân thực sự.

Nicotine là một chất kích thích và các chất kích thích tương tự khác (như caffeine) có liên quan đến việc đốt cháy chất béo bằng cách tăng tỷ lệ trao đổi chất. Nhưng đốt cháy chất béo và giảm cân không giống nhau. Ngay cả việc ức chế sự thèm ăn cũng không giống như giảm cân.

8. Buồn nôn

Nếu anh em cảm thấy buồng nôn khi vaping, đó có thể là do nicotine. Tương tự như tác dụng phụ của các liệu pháp thay thế nicotine không kê đơn như nướu và miếng dán, cảm giác khó chịu ở dạ dày đã được ghi nhận là tác dụng phụ phổ biến của việc tiêu thụ nicotine. Những người hút thuốc thường báo cáo điều tương tự khi họ bắt đầu hút thuốc. Một biện pháp khắc phục đơn giản là cắt giảm lượng tiêu thụ nicotine của anh em.

9. Đau ngực do vaping

Có thể có nhiều lý do gây đau ngực do vaping. Nhiệt độ quá cao, nồng độ nicotine cao hoặc thậm chí có thể là hương liệu có trong tinh dầu vape.

Nếu anh em đang bị đau ngực và có vẻ như đó là kết quả của việc anh em đang sử dụng thuốc lá điện tử, hãy ngừng ngay lập tức. Anh em cũng có thể giảm công suất của thiết bị, giảm nồng độ nicotine hoặc thay đổi hương vị tinh dầu. Nếu cơn đau ngực vẫn tiếp diễn, hãy tìm đến các cơ sở y tế để được tư vấn.

Hotline: 0816511651