Chính Phủ Anh Sẽ Đề Xuất Thuế Vape Vào Tháng 3

Sau gần 1 thấp kỷ thực hiện chính sách vaping tiến bộ, chính phủ Anh có thể sẽ lần đầu tiên áp thuế đối với các sản phẩm vaping trong năm nay. Chính phủ do Đảng bảo thủ lãnh đạo tin rằng thuế sẽ ngăn cản thanh niên sử dụng thuốc lá điện tử và cũng muốn bù đắp doanh thu bị mất do loại bỏ một số loại thuế khác.

Thuế sẽ được công bố cùng với việc công bố ngân sách của chính phủ vào ngày 6 tháng 3, theo The Mirror, tờ báo đầu tiên đưa tin về đề xuất thuế vào thứ 7. Tờ báo cho biết thuế là “gần như không thể tránh khỏi” và có thể làm tăng giá thuốc lá điện tử ít nhất 25%, theo một nguồn tin chính phủ.

Áp thuế là một trong những hành động khả thi được chính phủ đề xuất trong một cuộc tham vấn cộng đồng kết thúc vào đầu tháng 12. Các câu trả lời cho cuộc tham vấn được cho là sẽ được xem xét khi chính phủ công bố kế hoạch trong năm nay. Các biện pháp khả thi khác bao gồm hạn chế hương vị vape, cấm pod dùng 1 lần và quản lý hình ảnh trên bao vì vape.

Vào tháng 10, Thủ tướng Rishi Sunak tuyên bố chính phủ của ông dự định thông qua cái gọi là luật “thế hệ không khói thuốc” nhằm cấm dẫn việc bán thuốc lá ở Anh bằng cách tăng độ tuổi hợp pháp để mua thuốc thêm 1 năm vào mỗi năm. Vào thời điểm đó, ông cũng cho biết những thay đổi về luật vaping cũng sẽ được xem xét.

việc thông qua luật sản xuất không khói thuốc hoặc thuế vape sẽ cần có sự chấp thuận của Quốc hội, nơi một số người trong đảng của Sunak cho biết họ sẽ phản đối các biện pháp này. Tuy nhiên, Đảng Lao động đối thủ có khả năng sẽ giúp Thủ tướng Đảng bảo thủ tìm được số phiếu cần thiết.

Gần 50 quốc gia áp dụng một số hình thức thuế vape. Hầu hết đều có tex chất lỏng điện tử trên mỗi ml hoặc tính thuế dựa trên giá bán buôn của sản phẩm. Hoa Kỳ không có thuế liên bang đối với các sản phẩm thuốc lá điện tử, nhưng 31 tiểu bang, Washington, DC và Puerto Rico đã chọn áp thuế riêng của họ.

Nghiên cứu cho thấy rằng thuế đánh vào các sản phẩm thuốc lá điện tử làm tăng doanh số bán và sử dụng thuốc lá. Vape và thuốc lá là những sản phẩm thay thế về mặt kinh tế, có nghĩa là thuế, hạn chế về hương vị hoặc các hành động khác của chính phủ làm giảm lợi thế cạnh tranh của thuốc lá điện tử so với thuốc lá điếu sẽ làm tăng doanh số bán thuốc lá và việc hút thuốc, kể cả trong thanh thiếu niên.

Hotline: 0816511651