Có Được Mang Pod 1 Lần Lên Máy Bay Không ?

Bất kỳ vaper nào khi đi du lịch đôi khi sẽ tự hỏi liệu có thể mang các thiết bị vape lên máy bay và thông qua TSA (Cục quản lý an ninh giao thông vận tải) hay không. Nhưng còn pod 1 lần thì sao?

Tin vui là anh em có thể mang theo pod dùng 1 lần, tuy nhiên có một số điều quan trọng cần lưu ý để đảm bảo trải nghiệm du lịch an toàn và không gặp rắc rối.

Pod 1 lần được phép mang lên máy bay nhưng chỉ được để trong hành lý xách tay hoặc nơi cất giữ cá nhân, không bao giờ được để trong hành lý ký gửi do có pin lithium-ion bên trong.

Các quy tắc và quy định

Khi bay với các thiết bị vape, điều bắt buộc là anh em phải biết các quy tắc. May mắn thay, chúng khá đơn giản. TSA cho phép anh em di chuyển với các thiết bị vape của mình miễn là anh em không sử dụng nó.

  • Pod được phép mang theo người hoặc trong hành lý xách tay.
  • Tuyệt đối không hút thuốc lá điện tử trên máy bay hoặc trong sân bay (trừ khi có khu vực hút thuốc lá).
  • Nếu thiết bị của anh em có công tắc bật/tắt, hãy đảm bảo rằng công tắc đó đã tắt.
  • Anh em không được phép sạc pod trên chuyến bay.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù pod dùng 1 lần được phép mang lên máy bay nhưng vẫn có một số hạn chế về nơi anh em có thể sử dụng chúng. Tất cả các hãng hàng không đều cấm vaping trên máy bay và một số sân bay có thể có khu vực hút thuốc được chỉ định không cho phép vaping. Để tránh mọi vấn đề, anh em nên kiểm tra với hãng hàng không và sân bay trước khi đi du lịch.

Những lo ngại về mức độ an toàn

Một điều khác cần xem xét là sự an toàn của pod dùng 1 lần trên máy bay. Mặc dù một số người có thể cho rằng nổ pin là mối lo ngại lớn, nhưng nó cũng áp dụng cho máy tính xách tay, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác sử dụng pin lithium-ion.

Nếu như vẫn cảm thấy không an toàn, anh em có thể tham khảo các cửa hàng vape ở nơi bạn đang đến và mua một thiết bị pod 1 lần mới khi đến nơi.

Kết luận

Tóm lại, việc mang theo pod 1 lần trên máy bay vẫn được cho phép miễn là nó không có trong hành lý ký gửi của anh em. Tất nhiên anh em chỉ được phép mang theo và tuyệt đối không vaping pod 1 lần trên máy bay nhé.

Hotline: 0816511651