Tại Sao Cơ Quan Chức Năng Xử Lý Mạnh Tay Thuốc Lá Điện Tử

Cộng đồng vape đã trải qua một thời gian dài phát triển. Tại Việt Nam, thời điểm giữa 2023 này, chúng ta đứng trước một bước ngoặt mới của cộng đồng vape đi đôi với cột mốc đánh dấu sự tái cấu trúc các ngành giải trí của cơ quan chức năng. Sau một thời gian cộng đồng Vape Việt và thế giới đã phát triển nhanh và người dùng có sự hài lòng hơn với Vaping. Tuy nhiên, tại Việt Nam sau một thời gian bỏ ngỏ để ngành tự phát triển, các cơ quan chức năng cảm thấy nhiều bất cập từ các sản phẩm vape độc hại khó kiểm soát và đưa ra các động thái cứng rắn hơn thay vì chọn hợp thức hoá Vaping.

Điều này có nghĩa rằng một khả năng cao sẽ xảy ra sản phẩm Vaping sẽ được liệt vào danh sách hạn chế hoặc không hợp pháp. Khi đang thăng hoa và lượng người dùng đông cũng có thể là lúc có thể khó tiếp cận và chuyển đổi về các sản phẩm thuốc lá truyền thống. 5Vape cũng đang dần mất niềm tin về tính nhân văn của các sản phẩm Vaping khi nó được khai thác như một sản phẩm trá hình cho các thiết bị độc hại khác. Có lẽ đó cũng là lý do để các cơ quan chức năng tiến đến việc hạn chế Vaping.

Khi một vài bài báo đánh đồng sản phẩm gây độc hại cho người dùng chung với các sản phẩm thuần Vaping xuất hiện. Suy nghĩ đầu tiên của ae 5Vape là bài trừ các bài báo này và quy chụp cho các tổ chức lợi ích đứng sau đã mua bài có mục đích. Tuy nhiên, thực tế các sản phẩm Vaping tiềm ẩn nhiều rủi ro không bởi vì chính sản phẩm mà vì sự phổ biến của nó giúp các sản phẩm độc hại khác dễ dàng khai thác khi trá hình sản phẩm Vaping thuần, đó là cái hại điển hình không thể chối cãi.

Vẫn rất hi vọng sản phẩm Vaping thuần nicotin có thể trở mình để tách biệt với các sản phẩm khác nhưng đây là một ý tưởng khó thực hiện vì còn liên quan đến nhập khẩu, quản lý tính hợp pháp của sản phẩm. Sẽ mất một thời gian và nhiều ngân sách nếu muốn có một thị trường Vaping an toàn để người cai thuốc lá có một sự lựa chọn hợp lý.

Sau động thái quyết liệt của cơ quan chức năng thời gian gần đây, chúng tôi nhận thấy rằng, chính sách của các cơ quan nhà nước cũng là vì sự nhân văn của xã hội và an toàn cho giới trẻ. Vậy nên, dù chưa có lệnh cấm, 5Vape cũng bắt đầu hạn chế việc mở rộng kinh doanh và kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn. Cùng với đó là chuẩn bị cho một sự đổi mới trong tập thể, đón quyết định cuối cùng từ chính sách của nhà nước trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Hotline: 0816511651