Đức Trở Thành Quốc Gia Lớn Đầu Tiên Ở Châu Âu Hợp Pháp Hóa Cần Sa

Đức đã hợp pháp hóa việc sở hữu và trồng cần sa giải trí tại nhà, nhưng sẽ chỉ cho phép bán hàng thông qua các câu lạc bộ xã hội phi lợi nhuận với số lượng thành viên hạn chế. Bundestag, quốc hội Đức hôm nay đã bỏ phiếu với tỷ lệ 407/226 ủng hộ biện pháp hợp pháp hóa.

Luật khi có hiệu lực sẽ cho phép người lớn (từ 18 tuổi trở lên) sở hữu tối đa 25g cần sa ở không gian công cộng và tối đa 50g ở nhà riêng, Mỗi hộ gia đình có thể trồng tối đa ba cây.

Theo Marijuana Moment, việc sở hữu và sử dụng có thể hợp pháp ngay từ ngày 1 tháng 4, mặc dù ngày đó có thể bị đẩy lùi. Dự luật hiện được chuyển đến Bundesrat, cơ quan lập pháp của Đức đại diện cho các bang của Đức và nó có thể được chuyển đến một ủy ban hòa giải, điều này sẽ trì hoãn việc thông qua luật cuối cùng.

Bất chấp tin tốt, những người đam mê cần sa ở Đức không nên mong đợi sớm có một thị trường hợp pháp rộng lớn. Theo BBC, các nhà tài trợ của dự luật đã buộc phải cắt giảm kế hoạch bán hàng tại các trạm y tế và hiệu thuốc được cấp phép vì những lo ngại của Liên minh Châu Âu.

Thay vào đó, dự luật tạo ra một kế hoạch cho các “câu lạc bộ xã hội cần sa” phi lợi nhuận sẽ trồng và phân phối cần sa cho tối đa 500 thành viên mỗi câu lạc bộ. Các câu lạc bộ này có thể bắt đầu hoạt động sớm nhất là vào tháng 7, tùy thuộc vào tiến độ của dự luật tại Thượng viện.

Theo Marijuana Moment, có kế hoạch giới thiệu một dự luật khác nhằm thiết lập các chương trình thí điểm bán hàng thương mại ở một số thành phố của Đức. Luật đó trước tiên phải được Ủy ban Châu Âu của EU xem xét, Theo BBC, những người bảo thủ trong Bundestag cho biết họ sẽ hủy bỏ hoàn toàn việc hợp pháp hóa nếu họ nắm quyền trong cuộc bầu cử vào năm tới.

Đức sẽ trở thành quốc gia thứ 9 hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa giải trí và chỉ là thành viên thứ 3 của Liên minh Chây Âu (Luxembourg và Malta là những quốc gia khác). Canada, Georgia, Mexico, Nam Phi, Thái Lan và Uruguay cũng đã hợp pháp hóa việc sở hữu và sử dụng cần sa. 24 tiểu bang của Hoa Kỳ, quận Columbia và ba vùng lãnh thổ có cần sa hợp pháp.

Hotline: 0816511651