E Hookah – Shisha Juice Thế Hệ Mới

Đối với anh em dân khói, khái niệm E-Hookah hay còn được gọi là Shisha không còn quá xa lạ khi chúng thường xuyên xuất hiện trong những bửa tiệc, Karaoke hay quán Bar. Tuy nhiên liệu anh em có bao giờ nghe đến Shisha Juice chưa? Và loại Shisha thế hệ mới này có gì khác so với Shisha truyền thống?

Shisha Juice Là Gì ?

Shisha Juice hay còn có các tên gọi khác như E-Hookah, Shisha châm tinh dầu, Shisha thế hệ mới là những loại thiết bị cho phép anh em trải nghiệm như hút Shisha thông thường, tuy nhiên chúng sẽ sử dụng các loại chất lỏng điện tử là Tinh Dầu Vape thay cho nguyên liệu thô thông thường.

Đối với anh em dân khói, khái niệm Shisha Juice (E-Hookah) vẫn còn khá mới mẻ, tuy nhiên hiện nay đã có một vài hãng vape cho ra mắt các thiết bị này để mang đến cho anh em vaper, đặc biệt là anh em thích hút Shisha một phương pháp mới, vẫn giữ được các nét đặc trưng của việc hút Shisha thông thường nhưng lành mạnh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

Shisha Thế Hệ Mới Khác Gì So Với Shisha Truyền Thống ?

Giữa Shisha thế hệ mới và Shisha truyền thống vẫn có những điểm giống và khác nhau. Để giúp anh em phân biệt được 2 loại Shisha này, 5Vape sẽ tiến hành một bài so sánh nhỏ dưới đây:

So sánh Shisha Juice mới và Shisha thế hệ cũ

Điểm giống nhau: Cả Shisha Juice và Shisha truyền thống đều mang lại khói và hương vị, hay anh em vaper thường gọi là Vaping. Cả 2 loại Shisha này đều phục vụ nhu cầu Vaping nhưng không phải cho 1 người mà là 1 nhóm, do đó chúng thường xuất hiện trong Bar, Club hay Karaoke.

Chúng có cấu tạo tương đối giống nhau, cả 2 đều phải cần sử dụng 1 bình hút thủy tinh hay còn được gọi là Boong để sử dụng.

Điểm khác nhau:

Để đánh giá xem 2 loại này khác nhau như thế nào, anh em sẽ dựa vào các đặc điểm sau đây:

Đặc Điểm Shisha Juice Shisha Truyền Thống
Cấu tạo Shisha Juice có cấu tạo phần đầu (hay còn gọi là buồng hóa hơi) gồm 1 khối chứa pin, tinh dầu vape và lõi đốt. Shisha truyền thống được cấu tạo phần đầu khá đơn giản chỉ bao gồm 1 chén đựng hương liệu và phần đĩa để đựng than làm nóng.
Nguyên lý hoạt động Các thiết bị Shisha thế hệ mới sẽ có nguyên lý hoạt động khá giống các thiết bị Vape. Chúng sẽ lấy năng lượng từ pin, làm nóng lõi đốt và hóa hơi tinh dầu bên trong buồng chứa tạo ra khói và hương vị. Đối với các thiết bị Shisha truyền thống, anh em sẽ dùng nhiệt độ của than nóng để đốt hương liệu và tạo ra khói cũng như hương vị. Khói của Shisha truyền thống là kết quả của việc hương liệu chuyển từ thể rắn sang thể khí.
Thời gian sử dụng Shisha thế hệ mới sử dụng pin tích hợp và có dung lượng khá lớn. Buồng chứa tinh dầu cũng rộng rãi và cho phép anh em sử dụng khá lâu. Việc sạc lại pin hay châm thêm Juice cũng vô cùng đơn giản. Shisha truyền thống có thời gian sử dụng tương đối ngắn và anh em sẽ phải liên tục thực hiện các thao tác như thêm than nóng hoặc thêm hương liệu khô khi hết
Độ an toàn Shisha Juice sử dụng tinh dầu vape và tạo khói nhờ quá trình chuyển hóa chất lỏng sang thể khí. Do đó các chất có hại đã được giảm đi khá nhiều. Ngoài ra chúng thường sử dụng với các loại tinh dầu Freebase với nồng độ nicotine cực thấp nên sẽ khá an toàn trong quá trình sử dụng. Khói của Shisha truyền thống không đảm bảo an toàn vì những hương liệu rắn khi bị làm nóng tạo ra khói vô tình sản sinh ra một số hợp chất có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe. Ngoài ra, hiện nay một số bộ phận anh em sử dụng những nguyên liệu có chứa chất kích thích và không được khuyến khích sử dụng.
Giá thành Giá thành của phần đầu Shisha Juice dao động trong khoảng 1 triệu 5 đến 2 triệu VNĐ. Tính luôn giá thành của Boong và tinh dầu vape, tổng cộng anh em sẽ mất khoảng từ 3 đến 4 triệu cho 1 combo Shisha Juice. Hiện nay giá thành của 1 bộ Shisha truyền thống chưa bao gồm hương liệu sẽ trên 2 triệu VNĐ. Trong khi đó mỗi gói hương liệu sẽ có giá từ 60.000VNĐ trở lên tùy vào thương hiệu và xuất xứ. Tuy nhiên nếu tính toán thời gian sử dụng lâu dài, Shisha Juice thế hệ mới sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Về Shisha Điện Tử Thế Hệ Mới

Shisha Juice Thế Hệ Mới Có Hại Không ?:Không thể nói Shisha Juice hoàn toàn vô hại nhưng nếu so sánh với Shisha truyền thống hay hút thuốc lá thì việc sử dụng Shisha thế hệ mới an toàn hơn rất nhiều. Nhờ sử dụng tinh dầu Freebase nên anh em cũng sẽ không lo ảnh hưởng từ nicotine đến cơ thể vì loại tinh dầu vape này sở hữu tỉ lệ nicotine cực thấp. Tất nhiên Shisha Juice an toàn chỉ khi anh em sử dụng tinh dầu vape thông thường thôi nhé. Đối với các loại tinh dầu CBD hay chứa các chất THC giống ở cần sa thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe anh em đấy.

Mua Shisha Juice Ở Đâu ?: Không giống với Shisha truyền thống, hiện nay anh em có thể mua Shisha thế hệ mới ở các cửa hàng Vape gần nơi anh em sinh sống. Tuy nhiên hãy đảm bảo mua ở những địa chỉ uy tín như 5Vape để đảm bảo hàng chính hãng và giá thành hợp lý nhé.

Hotline: 0816511651