Hướng Dẫn Cách Build Coil

Build coil là cụm từ không hề mới đối với những dân chơi khói lâu năm, vaper sẽ tạo ra những hương vị độc lạ cho riêng mình hay tinh chỉnh được lượng khói đầu ra dày, mỏng khác nhau khi build coil hợp lý tất nhiên là phải có những kỹ thuật nhất định để đảm bảo an toàn AE nhé.

Build coil là gì?

Build coil hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là hành động cuốn dây coil. Đa phần vaper sẽ mua coil quấn sẵn để tiết kiệm thời gian, không cần phải mua bộ dụng cụ quấn coil, tuy nhiên với những vaper lâu năm thường thì họ sẽ tự build coil để tuỳ chỉnh được hương vị khác nhau, cũng như tuỳ chỉnh được lượng khói có thể thực hiện những pha vape trick đẹp mắt.

image-build coil
Build Coil

Việc tự build coil sẽ giúp AE có trải nghiệm chơi khói thú vị hơn nhiều, vì hương vị ngon nhất sẽ được tạo ra theo ý muốn của bản thân mình. Chắc chắn rất nhiều AE sẽ nghĩ build coil gây mất thời gian và phiền phức, nhưng theo 5vape thì ngược lại nhé, còn gì tuyệt vời hơn khi buổi sáng vừa ngồi nhâm nhi ly coffee vừa build coil thay vì dán mắt vào màn hình điện thoại, tạo ra được hương vị tốt xả tress cả ngày làm việc tiếp theo AE nhỉ.

Cách Build Coil Vape

Đầu tiên để build một chiếc coil hoàn chỉnh AE cần phải chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Dây coil: đối với việc build coil thì việc lựa chọn dây coil là quan trọng nhất, mỗi chất liệu dây coil (coil nickel, coil SS, coil kanthal,..) sẽ ảnh hưởng đến hương vị cũng như sẽ có một kỹ thuật quấn khác. Khi quấn coil phải đảm bảo việc cuốn coil đều không méo mó gây ảnh hưởng đến thiết bị cũng như trải nghiệm vaping.
  • Nhíp đầu sứ: dùng để kẹp điều chỉnh dây coil.
  • Tuốc nơ vít: khi vặn ốc hoặc điều chỉnh khung lõi coil ta sẽ dùng đến nó, thường dùng tuốc nơ vít loại nhỏ.
  • Bông gòn: AE sẽ phải sử dụng bông gòn chuyên dụng của vape, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại bông thương hiệu khác nhau tuỳ AE chọn nhé.
  • Kéo cắt bông: dùng kéo nhỏ, sắc bén để dễ dàng cắt bông.
  • Máy đo điện trở: hay còn gọi là máy đo ohm, dùng để đo và kiểm tra số điện trở.
image-bo build coil
Bộ build coil cơ bản

Thực hiện build coil:

  1. Đầu tiên bạn sẽ cuốn dây coil: dùng tay cố định 1 đầu dây coil, tay còn lại cuốn dây coil quanh đầu của tua vít, bạn sẽ cuốn coil theo số vòng tuỳ thuộc vào từng loại RDA (có thể là 5 7 hay 9 vòng), sau khi quấn đủ số vòng hợp lý thì quay 2 đầu dây về 1 hướng rồi bỏ ra khỏi tua vít.
  2. Cài coil vào thiết bị: nới lỏng ốc trên RDA để coil vào 2 cực, lưu ý là phải căn chuẩn coil vào vị trí trung tâm nhé. Sau khi đã căn chỉnh chính xác bạn dùng tua vít xoáy chặt ốc cố định coil, cắt bỏ dây coil thừa. Dùng tua vít căn chỉnh coil tránh để coil méo mó lệch.
  3. Sau đó bạn gắn coil vào máy để đo chỉ số ohm, một lần nữa kiểm tra lại độ cân bằng của coil, dùng nhíp đầu sứ bóp nhẹ cho coil sát nhau, gắn RDA vào máy đốt thử sao cho coil cháy đỏ đều từ giữa lan ra ngoài nhé.
  4. Cuối cùng gắn bông vào dây coil và trải nghiệm thôi AE.
image-wick bong
Gắn bông sau khi build coil hoàn tất

Có thể nhiều AE tìm hiểu xong cách chuẩn bị và build coil sẽ cảm thấy phức tạp, nhưng thực ra khi AE thực hiện nó không hề khó đâu. Bộ thiết bị build coil tối giản và bông dành cho vape có bán rất rộng rãi tại các shop, rất dễ tìm kiếm và mua được sản phẩm ưng ý. Việc build coil là không hề mới và khó khăn nữa khi AE có thể tham khảo thoải mái trên facebook, youtube hay tiktok, vậy thì ngại chi nữa mà không tự build coil để có được những trải nghiệm thú vị hơn phải không.

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

khac rong
Hotline: 0816511651