Hướng Dẫn Sạc Pin Vape Đúng Cách

Như anh em cũng đã biết, pin vape là bộ phận cực kỳ quan trọng đóng vai trò cung cấp năng lượng để các thiết bị thuốc lá điện tử có thể hoạt động. Việc sử dụng các thiết bị vape đúng cách cũng bao gồm cả việc sử dụng và bảo quản pin vape như thế nào để kéo dài tuổi thọ của pin và mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Một trong những lý do khiến pin vape của anh em bị giảm tuổi thọ và hư hỏng chính là việc sạc pin vape sai cách. Đa số anh em người mới thường không chú ý đến vấn đề này mặc dù nó là vấn đền cực kỳ quan trọng. Đối với đầu pod hoặc occ, nếu chúng hư hỏng anh em chỉ việc thay thế, tuy nhiên với Pin vape, việc thay thế chúng không hề dễ dàng, nhất là với những thiết bị sử dụng pin liền không thể tháo rời. Do đó hãy đảm bảo rằng anh em có đủ kiến thức và biết cách để sạc pin cho các thiết bị vape để có được trải nghiệm vaping tốt nhất. Nếu anh em là người mới và chưa có nhiều kiến thức về việc sạc pin vape sao cho đúng cách, đừng lo, 5Vape sẽ giúp anh em.

Cách Sạc Pin Vape Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Của Pin

Trước khi tìm hiểu về cách sạc pin vape, hãy xác định rõ thiết bị của anh em sử dụng loại pin vape nào. Các thiết bị vape trên thị trường hiện nay sử dụng 2 kiểu pin vape là pin vape rời và pin vape tích hợp bên trong thiết bị.

Cách sạc pin vape rời

Đối với các thiết bị sử dụng pin vape rời, việc sạc pin sẽ cần nhiều thao tác hơn. Tất nhiên trước hết anh em cần phải tháo pin ra khỏi thiết bị đã, sau đó anh em hãy sử dụng bộ sạc rời chuyên dụng để sạc pin cho pin vape rời.

Vì sao lại sử dụng bộ sạc rời thay vì sạc trực tiếp trên thiết bị. Các hãng vape khi cho ra mắt 1 thiết bị vape sử dụng pin vape rời nào đó thường sẽ trang bị cả cổng sạc để thuận tiện hơn trong việc sạc pin. Tuy nhiên việc sạc trực tiếp trên thiết bị sẽ khiến tuổi thọ của pin rời bị giảm sút, tệ hơn có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị. Do đó hãy đảm bảo rằng anh em có một bộ sạc rời chuyên dụng, anh em có thể mua ở những cửa hàng vape gần nhất. Một bộ sạc rời như vậy có giá thành dao động từ 100 – 200k.

Bộ sạc pin vape rời
Bộ sạc pin vape rời

Tất nhiên sử dụng sạc rời vẫn phải sử dụng cho đúng cách anh em nhé. Đúng cách ở đây chính là việc sử dụng đúng loại dây sạc và cóc sạc của anh em. Về loại dây, đa số các bộ sạc rời đều sử dụng cổng sạc Micro USB nên anh em chỉ cần sử dụng đúng loại dây sạc này là được. Anh em không nên sạc pin vape bằng sạc dự phòng, sạc bằng Laptop hay PC anh em nhé. Điều này vừa mất rất nhiều thời gian vì pin rời có dung lượng rất lớn, tuy nhiên nguyên nhân chính để tránh em tránh sạc bằng các thiết bị trên là sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng pin hoặc các thiết bị đó nếu xảy ra tình trạng đoản mạch.

Cách sạc pin vape tích hợp bên trong thiết bị

Đối với các thiết bị sử dụng pin tích hợp và không thể tháo rời, việc sạc pin sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Anh em chỉ cần cắm sạc trực tiếp vào thiết bị để sạc đầy pin, tất nhiên là sử dụng đúng loại dây sạc và không sạc bằng sạc dự phòng, laptop hay PC.

Cách sạc pin vape tích hợp bên trong thiết bị

Sạc Pin Vape Bao Lâu Thì Đầy ?

Thời gian sạc của pin vape còn tùy vào loại pin, dung lượng pin và loại cổng sạc. Với pin rời, anh em sẽ mất khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng để sạc đầy pin, có thể lâu hơn nếu viên pin của anh em có dung lượng lớn.

May mắn rằng các thiết bị vape sử dụng pin liền hiện nay đều sử dụng cổng sạc USB Type-C giúp tăng tốc độ sạc. Thông thường để sạc đầy pin cho các thiết bị này anh em chỉ mất khoảng 45 phút đến 1 tiếng mà thôi. Có một vài thiết bị được hãng trang bị cho cổng sạc nhanh, điển hình là Flexus Q và DotStick Revo, 2 thiết bị này chỉ mất 10 phút để sạc đầy pin.

Hotline: 0816511651