Hướng Dẫn Sử Dụng Vape Đúng Cách Và An Toàn

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, các thiết bị Vape ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, đặc biệt là giới trẻ. Việc sử dụng các thiết bị Vape cũng đã chứng minh được đây là một phương pháp cai thuốc lá truyền thống hiệu quả nhất. Tuy nhiên sử dụng vape như thế nào là mang lại trải nghiệm tốt và an toàn nhất ? Đây chắc chắn là câu hỏi mà khá nhiều anh em quan tâm nhưng không thể tìm ra được câu trả lời chính xác nhất. Hãy để 5Vape giúp anh em nhé.

Cách Sử Dụng Vape Đúng Cách Và An Toàn

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng các thiết bị vape, anh em cần phải hiểu rõ cấu tạo và cách thức hoạt động của các thiết bị này. Đa số các thiết bị vape trên thị trường hiện nay đều có cấu tạo gồm 2 phần là phần đầu và phần thân máy. Nếu như phần đầu đóng vai trò là buồng đốt để hóa hơi tinh dầu vape tạo ra khói và hương vị, thì phần thân sẽ chứa pin, cung cấp năng lượng để thiết bị hoạt động.

Khi anh em sử dụng các thiết bị vape, năng lượng từ pin sẽ làm nóng lõi đốt và đốt cháy tinh dầu ngắm trong lõi bông ở phần đầu. Quá trình làm nóng này sẽ khiến tinh dầu vape chuyển từ thể lỏng sang thể khí tạo ra khói và chứa hương vị để anh em thưởng thức.

Cách Sử Dụng Vape Đúng Cách Và An Toàn

Sau khi đã năm được cấu tạo và cách thức hoạt động thì việc sử dụng các thiết bị Vape đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể anh em cần nắm rõ những điều sau:

Cách châm tinh dầu vào các thiết bị vape

Cho dù anh em sử dụng thiết bị vape nào đi chăng nữa cũng sẽ có phần buồng chứa để anh em châm tinh dầu vape vào. Phần buồng chứa này sẽ nằm ở phần đầu của các thiết bị vape, việc của anh em là châm juice vào đúng vị trí được chỉ định. Sau đó hãy đảm bảo đóng chặt phần nắp buồng chứa mới lắp vào thân máy để sử dụng.

Buồng chứa Juice của mỗi thiết bị vape khác nhau sẽ có dung tích khác nhau, nhưng hãy nhớ quy luật 2/3, tức là anh em chỉ nên châm juice khoảng 2/3 dung tích buồng chứa là tốt nhất. Điều này sẽ không làm thay đổi áp suất bên trong buồng hứa và hạn chế được tinh trạng rò rỉ tinh dầu.

Sau khi châm tinh dầu, anh em nên đợi vài phút để tinh dầu ngấm đều vào lõi bông rồi mới khởi động thiết bị và sử dụng. Tránh sử dụng ngay vì sẽ dễ dẫn đến trường hợp tinh dầu chưa ngấm kịp và làm cháy lõi bông.

Cách sử dụng và thao tác với thiết bị vape

Hầu hết các thiết bị vape đều có một số thao tác với nút kích hoạt giống nhau như ấn 5 lần để tắt hoặc mở máy, ấn 3 lần để thay đổi chế độ đốt hoặc công suất. Chúng cũng có 2 cách kích hoạt đốt là bằng nút đốt và kích hoạt bằng cảm biến lực hút (hút trực tiếp).

Cách hút vape đúng cách

Khi hút vape anh em lưu ý nên hút với hơi vừa phải và đừng gấp gáp quá, việc tiết chế hơi hút như vậy sẽ giúp anh em có trải nghiệm hương vị tốt hơn và giảm được nguy cơ bị cháy lõi bông. Cũng nên có thời gian nghỉ giữa mỗi hơi nếu anh em vaping hơi dài, khoảng thời gian nghỉ này là giúp tinh dầu kịp ngấm vào bông nhé.

Hãy chắc chắn rằng tinh dầu vẫn còn bên trong buồng chứa khi vaping, đôi khi anh em quá chìm đắm vào các hơi vaping của mình mà quên mất lượng tinh dầu bên trong đã cạn và vô tinh làm cháy bông.

Hotline: 0816511651