IQOS Là Gì ? Cấu Tạo Của IQOS

Việc hạn chế tác hại của thuốc lá truyền thống hay từ bỏ thuốc lá truyền thống đang là nhu cầu cấp thiết của cả thế giới, và sau nhiều năm nghiên cứu tập đoàn Philip Morris (Philip Morris International – PMI) đã phát triển thiết bị làm nóng thuốc lá có tên gọi là IQOS, sản phẩm đã được công nhận và lưu hành rộng rãi trên nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga và nhiều nước Châu Âu khác.

Thiết Bị IQOS là gì?

IQOS là thiết bị công nghệ nung nóng thuốc lá giải phóng lượng nicotin hợp lý giúp người dùng thư giãn, thoã mãn khi sử dụng không tạo ra lượng khói dày gay mũi. Tên sản phẩm được lấy từ các chữ cái đầu của cụm từ “I Quit Ordinary Smoking” (tạm dịch là tôi từ bỏ thuốc lá truyền thống).

Cấu tạo một thiết bị IQOS gồm:

 • Box sạc (charger): Sau mỗi lần sử dụng, bạn sẽ cắm tẩu hút vào box sạc để tiếp thêm năng lượng cho những lần hút tiếp theo. Lưu ý khi nạp điện cho box sạc bạn nên sử dụng dòng điện gia dụng, tránh nạp điện bằng USB máy tính hoặc xe ô tô vì đó là những dòng điện kém ổn định sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của thiết bị.
 • Tẩu hút IQOS (holder): Nơi cắm điếu thuốc vào để nung và hút. Thông thường với các thiết bị IQOS đời cũ thì sau 1 lần hút bạn sẽ phải sạc tẩu hút, còn đối với các thiết bị IQOS mới nhất bạn có thể thực hiện liên tục 2 lần hút mới phải sạc tẩu 1 lần, điều này giúp trải nghiệm của bạn tốt hơn nhé.
 • Điếu thuốc dùng cho IQOS (heets hay heatstick): Một số dòng thuốc lá IQOS nổi tiếng Marlboro, Parliament, Heet
 • Bộ vệ sinh riêng: Thông thường thì sau khi hút 2 bao thuốc lá người dùng sẽ tiến hành vệ sinh box và tẩu 1 lần. Việc vệ sinh thiết bị đúng cách giúp tăng hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của IQOS.
Iqos 3
Bộ thiết Bị IQOS 3

Nên sử dụng thiết bị IQOS thay vì hút thuốc lá truyền thống

Khi sử dụng IQOS điếu thuốc sẽ được nung với nhiệt độ vào khoảng 350ºC không bị đốt cháy, không tạo khói hoặc tàn tro, thuốc điếu được nung tạo ra hương vị thực rất ngon, cùng lượng nicotin thấp vừa đủ không gây nghiện cho người dùng. Việc không tạo ra nhiều khói khi hút sẽ hạn chế tối đa tác hại của khói với mọi người xung quanh so với hút thuốc lá truyền thống, lượng khói nhỏ dễ chịu khi hút và tan nhanh trong không khí nên không gây ám mùi.

So với thuốc lá truyền thống khi hành vi hút thuốc diễn ra điếu thuốc sẽ đốt cháy với nhiệt độ vào khoảng 600ºC cùng tàn tro, lượng khói lớn gay mũi ảnh hưởng xấu mọi người xung quanh, ám mùi thuốc lá nơi hút thuốc, chưa kể khi đốt điếu thuốc lá truyền thống người dùng sẽ nạp hơn 8000 chất độc hại vào cơ thể.

Với những ai đã sử dụng IQOS thay thế thuốc lá truyền thống một thời gian sẽ cảm nhận rõ sức khoẻ được cải thiện đáng kể. Không còn tình trạng ho đờm, tức ngực, răng ố vàng xỉn màu mà khi sử dụng thuốc lá truyền thống sẽ mắc phải.

Hiện nay thiết bị IQOS được thiết kế rất nhỏ gọn, tiện cho việc mang theo bên người.

Các hương liệu được phối trộn đặc biệt của điếu thuốc IQOS cho ra vị dễ chịu, mùi rất đa dạng để người dùng lựa chọn và kiểm soát lượng nicotin vừa phải nên không gây nghiện như thuốc lá truyền thống. Một số hương vị nổi bật:

 • Vị hoa quả nhiệt đới
 • Vị thuốc lá truyền thống
 • Vị bạc hà
Thiết bị IQOS

 

Sử dụng thiết bị IQOS có khó không?

Câu trả lời khẳng định là không nhé ! Thiết bị IQOS có cách vận hành vô cùng đơn giản và thân thiện với người dùng.

Sau đây 5Vape sẽ mô tả cách hút thuốc trên thiết bị IQOS cho AE dễ hình dung nhé:

 1. Lấy tẩu thuốc ra khỏi box sạc
 2. Cho thuốc lá chuyên dùng IQOS vào tẩu
 3. Bấm nút nung nóng thuốc
 4. Hút thuốc
 5. Khi nung hết thuốc tẩu sẽ tự động báo
 6. Vệ sinh tẩu thuốc và gắn tẩu vào box sạc

Rât đơn giản phải không AE !

Lỗi thường gặp nhất khi sử dụng thiết bị IQOS:

 • Lưỡi gà IQOS (thanh cấp nhiệt ở tẩu thuốc): Lưỡi gà bị gãy nứt do vệ sinh tẩu không đúng cách, mạch tiếp xúc của main tẩu và lưỡi gà bị đứt chập.
 • Lỗi đèn đỏ: máy không hoạt động được vì bị đóng cặn bẩn, tẩu bị dính nước gây chập mạch,…

Nhu cầu sử dụng thiết bị IQOS ngày một tăng nhanh nên hiện nay trên thị trường có không ít các shop bán hàng kém chất lượng, hàng giả để trục lợi. Vì vậy nếu các AE muốn chọn cho mình một thiết bị IQOS để trải nghiệm thì hãy tìm những cơ sở uy tín hoặc hãy tham khảo từ những người quen đang sử dụng để nhận thêm tư vấn nhé.

Hotline: 0816511651