Nguyên Nhân Hút Pod Bị Khét Và Cách Khắc Phục

Hút pod là một trong những phương pháp thay thế thuốc lá được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng pod bị khét khiến cho trải nghiệm hút không tốt và gây khó chịu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục pod bị khét là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hút Vape Bị Khét: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Nguyên Nhân Hút Pod Bị Khét

Khi sử dụng Pod trong một thời gian dài, một số người dùng có thể gặp phải vấn đề hút bị khét. Điều này có thể khiến cho trải nghiệm hút trở nên khó chịu và giảm hiệu quả của Pod. Vậy nguyên nhân khiến cho hút Pod bị khét là gì?

Sử dụng tinh dầu Pod không tương thích

Sử dụng tinh dầu không tương thích với máy là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra mùi khét ở đầu pod. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng tinh dầu với tỷ lệ VG/PG quá chênh lệch so với cấu trúc của OCC (organic cotton coil) trên pod.

Tỷ lệ VG/PG được quyết định bởi độ đậm đặc của tinh dầu và được đo bằng tỷ lệ giữa lượng VG (glycerin thực vật) và PG (propylene glycol). Thông thường, tỷ lệ lý tưởng VG/PG được khuyên dùng là 50/50. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tinh dầu với tỷ lệ VG/PG vượt quá ngưỡng này, điều này có thể làm tăng lượng khói và mùi vị êm hơn khi hút, nhưng cũng dễ gây tắc nghẽn cho coil trên pod và làm cho đầu pod hút bị khét.

Hút Pod với tần suất quá nhiều quá cao

Hút Pod với tần suất quá nhiều quá cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho đầu pod của bạn bị khét. Tuy nhiên, có một số dòng pod system sẽ cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh công suất hoạt động. Việc này dẫn đến người dùng điều chỉnh công suất lên mức quá cao so với giới hạn sử dụng của coil.

Khi đã vượt qua giới hạn, coil sẽ bị cháy và tạo ra mùi khét cực kỳ khó chịu. Vì vậy, mọi người cần lưu ý đến giới hạn công suất của từng loại coil mà mình đang sử dụng để điều chỉnh công suất của pod system một cách hợp lý.

Ngoài ra, việc hút pod với tần suất cao sẽ làm cho thiết bị của bạn bị quá tải. Khi hút pod liên tục, nhiệt độ của thiết bị tăng nhanh, tinh dầu bốc hơi nhanh chóng và coil không có đủ thời gian để ngấm. Từ đó, làm cho hương vị bị biến đổi, gây ra mùi khét.

Hút POD bị khé cổ - Nguyên nhân và cách khắc phục

Hút Pod với tần suất cao sẽ khiến cho đầu pod của bạn bị khét

Tinh dầu chưa kịp thấm vào bông

Tinh dầu Vape không thấm vào bông khiến cho thiết bị của bạn có mùi khét khi bạn mới bắt đầu hút. Nguyên nhân là do bông Vape thường được nén rất chặt trong quá trình sản xuất, làm cho tinh dầu khó thấm vào bông hơn và dễ gây cháy bông. Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng tinh dầu loãng hơn để dễ dàng thấm vào bông hơn.

Khi sử dụng Vape, bạn cần phải chấm tinh dầu lên bông rồi chờ trong một khoảng thời gian để bông thấm. Nếu bạn hút ngay khi mới chấm tinh dầu mà không chờ bông thấm đủ thì có thể sẽ cảm thấy mùi khét. Vì vậy, hãy đợi từ 5-10 phút trước khi hút để đảm bảo bông thấm đủ tinh dầu và tránh tình trạng mùi khét.

Cách Khắc Phục 

Tình trạng Pod bị khét là vấn đề gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm hút của người dùng. Để giải quyết tình trạng này, người dùng cần phải tìm hiểu và áp dụng những cách khắc phục phù hợp.

Chọn tinh dầu phù hợp

Hãy lựa chọn tinh dầu phù hợp  nếu bạn đang muốn trải nghiệm tuyệt hơn. Để lựa chọn được loại tinh dầu phù hợp, bạn có thể liên hệ với người bán để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn tốt nhất.

Thông thường, tỷ lệ VG/PG tương ứng 60/40 hoặc là 50/50 được xem là phổ biến nhất trong các dòng Pod hiện nay. Nếu tinh dầu được pha chế đậm đặc hơn tỷ lệ này, nó sẽ làm cho bông khó thấm được tinh dầu và dẫn tới việc tinh dầu khó hóa hơi. Điều này có thể làm cho đầu pod bị khét hoặc cháy, ảnh hưởng đến trải nghiệm hút của bạn.

Chọn tinh dầu chất lượng tốt

Việc lựa chọn tinh dầu chất lượng tốt đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm hút Pod của bạn. Việc sử dụng những loại Juice kém chất lượng sẽ làm giảm chất lượng hút Pod và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, đừng bao giờ để tiền bạc chi phối quyết định của bạn trong việc mua thiết bị hút Pod. 

Nên lựa chọn mua tinh dầu  tại những địa chỉ uy tín, có chất lượng được đảm bảo và không sử dụng các sản phẩm kém chất lượng. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và đảm bảo trải nghiệm hút Pod tốt nhất. Và đừng quên, sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu!

Top 15 loại tinh dầu Vape ngon nhất dành cho vaper

Hãy chọn mua tinh dầu vape chính hãng có chất lượng tốt

Đánh bông coil tơi ra

Để đảm bảo hiệu suất hút tối đa và chất lượng của tinh dầu, bạn cần thường xuyên đánh tơi bông coil. Cách tốt nhất để làm điều này đó chính là sử dụng một chiếc nhíp. Khi đánh tơi, bạn cần dùng nhíp để bóp nhẹ bông coil và kéo ra một ít lông, tạo ra một bề mặt tơi để tinh dầu có thể thấm vào bông nhanh hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên dùng nhíp để lấy quá nhiều lông, vì điều này có thể làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành của OCC. Sau khi đánh tơi, bạn cũng nên tỉa sạch phần bông thừa để tránh tình trạng tơi quá nhiều gây khó khăn cho quá trình vận hành.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bông coil để đảm bảo rằng nó luôn trong tình trạng sạch sẽ và không bị tắc nghẽn. Bằng cách làm điều này, bạn sẽ giúp cho Pod hoạt động một cách tối ưu và tránh được những tình huống không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Chổi vape vệ sinh coil cho tank RDA / RTA - Chất liệu kim loại (Hàng nhập) | Lazada.vn

Cần chú ý đến việc vệ sinh bông coil

Hotline: 0816511651