6 Phương Án Quản Lý Sản Phẩm Vape Từ FDA Hoa Kỳ 2024

Trên con đường hợp thức hoá và tiến hành thu thuế các sản phẩm Vaping, Việt Nam có thể tham khảo các mà cục Quản lý thực phẩm, dược phẩm Hoa Kỳ thực hiện tại Mỹ. Các quy định nghiêm ngặt này giúp nâng cao sức khoẻ vaping, nhất là nhóm độ tuổi thanh thiếu niên.

1. Yêu cầu giấy phép PMTA

Cục quản lý thực phẩm, dược phẩm Hoa Kỳ yêu cầu các nhà sản xuất phải cung cấp giấy phép PMTA cho mỗi sản phẩm bất kỳ của họ. Giấy phép này chứng minh việc bán các sản phẩm vaping của đơn bị là  phù hợp với sức khoẻ công động, kèm theo các bản đánh giá ảnh hưởng của sản phẩm với người sử dụng và không sử dụng cũng như mức độ thu hút của sản phẩm lên giới trẻ. FDA luôn không chấp nhận các sản phẩm thu hút giới trẻ cả về bao bì hoặc chất lượng sản phẩm.

2. Giới hạn các hương vị của tinh dầu vape

Tại Hoa Kỳ, các cửa hàng vape thường được bán tại các cửa hàng tiện lợi hoặc trạm xăng. Lệnh cấm trưng bày và bán các hương vị được cho là ngon hơn, có sức hút hơn thuốc lá truyền thống tại các của hàng  phổ biến này được triển khai. Nghĩa là ngoài vị thuốc lá, các hương vị trái cây hoặc bạc hà sẽ bị loại bỏ khỏi kệ hàng của các shop vaping ở cửa hàng tiện lợi và cây xăng, bắt đầu từ tháng 10/2023.

3. Nhãn cảnh báo sức khoẻ phải được in trên bao bì

Tương tự như thuốc lá truyền thống, tất cả sản phẩm vaping phải có nhãn cảnh báo về sức khoé. Mục đích chính là buộc các hãng sản xuất phải thông báo cho khách hàng về tác hại về sức khoẻ khi sử dụng sản phẩm chứa nicotin và sản phẩm vape đó.

4. Chính sách về quảng cáo cho giới trẻ

FDA không cấm hoàn toàn việc quảng cáo sản phẩm vape. Nhưng hạn chế toàn bộ việc sử dụng hình ảnh và từ ngữ target đến những người thanh thiếu niên trong quảng cáo trên internet, truyền hình hoặc báo chí giấy.

5. Nâng 2 năm cho độ tuổi có thể mua sản phẩm Vaping

Độ tuổi tối thiểu hiện tại để mua các sản phẩm vaping là 21 tuổi tăng 2 tuổi so với 19 trước đây. Đây là nỗ lực để giảm sự bắt đầu vapping nicotin qua sớm của xã hội.

6. Hạn chế bán lẻ và bán buôn sản phẩm Vape

FDA hành động để giảm thiếu việc bán lẻ và bán buôn các sản phẩm Vaping qua internet, luôn yêu cầu xác minh độ tuổi trên các nền tảng.

Hotline: 0816511651