Quốc Hội Pháp Thông Qua Lệnh Cấm Pod Dùng 1 Lần

Hạ viện của Quốc hội Pháp đã bắt đầu quá trình cấm pod 1 lần ở nền kinh tế lớn thứ 2 của Liên minh Châu Âu. Nếu được thông qua, lệnh cấm pod dùng 1 lần có thể có hiệu lực vào tháng 9 năm 2024.

Tối thứ Hai, Quốc hội Pháp đã thông qua Đạo luật pod dùng 1 lần với số phiếu 104 – 0. Dự luật bây giờ sẽ được chuyển đến Thượng viện Pháp, nơi dự kiến cũng sẽ được thông qua, sau đó đến Tổng thống Emmanuel Macron để ký thành luật. Theo BBC, luật này cũng cần phải được Ủy ban Châu Âu của EU thông qua trước khi có hiệu lực.

Lệnh cấm pod dùng 1 lần là một phần trong kế hoạch mới của chính phủ Pháp nhằm giảm sử dụng thuốc lá. Kế hoạch này được công bố chính thức vào cuối tháng 11 nhưng đã được thảo luận công khai suốt cả năm. Chính phủ cũng muốn bắt buộc đóng gói đơn giản cho các sản phẩm thuốc lá điện tử.

Ở Pháp, pod dùng 1 lần được gọi là “puffs” và cũng như ở nhiều nơi trên thế giới, chúng đã chiếm được một thị phần rất lớn trên thị trường sản phẩm vaping. Các sản phẩm pod 1 lần có màu sắc rực rỡ, dễ sử dụng và thường bị cho là nguyên nhân khuyến khích thanh thiếu niên hút thuốc lá điện tử, đồng thời cũng bị coi là mối đe dọa môi trường.

Pod dùng 1 lần được làm bằng nhựa và chứa pin lithium ion có thể sạc lại, sẽ khá lãng phí khi vứt bỏ sau 1 lần sử dụng. Vỏ nhựa, linh kiện điện tử và pin gây nguy hiểm cho sức khỏe khi thải bỏ tại các bãi chôn lấp hoặc khu vực tự nhiên. Hầu hết các loại pod dùng 1 lần đều bị vứt vào thùng rác, mặc dù chúng có thể được tái chế.

Các quốc gia khác đang xem xét các lệnh cấm dùng pod 1 lần, bao gồm Vương quốc Anh, Đức và Ireland. Ở Anh, cuộc tham vấn cọng đồng về các quy định về thuốc lá điện tử sẽ kết thúc. Chính phủ Anh đã yêu cầu công chúng bình luận về nhiều vấn đề liên quan đến thuốc lá điện tử, bao gồm cả lệnh cấm thuốc lá điện tử dụng 1 lần.

Hotline: 0816511651