So Sánh Shisha Và Pod

Nhiều người khi lần đầu tiên nghe shisha và pod cứ nghĩ 2 loại này là 1, tuy nhiên chúng là 2 loại thiết bị hoàn toàn khác nhau. Để hiểu rõ hơn về cả shisha cũng như pod, hãy cùng 5Vape đi tìm hiểu nhé.

Điểm giống nhau giữa Shisha và Pod: Cả 2 đều là những thiết bị tạo khói, mang đến hương vị và cảm giác như hút thuốc lá truyền thống.

Điểm khác nhau giữa Shisha và Pod:

  • Cấu tạo: Shisha có cấu tạo dạng bình khá phức tạp, chúng sử dụng than dừa hoặc than hoạt tính để đốt hương liệu. Một số loại Shisha cũng có kích thước đơn giản hơn, tuy nhiên phần đầu đốt của nó khá nhỏ và không thể thay thế cũng như build coil. Trong khi đó Pod vape có cấu tạo đơn giản gồm 2 bộ phận chính là thân máy và đầu pod, thân máy chứa pin cung cấp năng lượng làm nóng đầu đốt và hóa hơi tinh dầu chứa trong đầu pod.
  • Hương liệu: Pod vape sử dụng hương liệu có trong tinh dầu vape, trong khi đó shisha sử dụng hương liệu khô để đốt. Một số thiết bị Shisha hiện đại ngày nay cũng sử dụng tinh dầu, tuy nhiên hương vị của chúng đa số là hoa quả và không được đa dạng hương vị như tinh dầu vape sử dụng cho pod.
  • Pin: Pin pod thường có dung lượng khá lớn đủ cho vài ngày vaping, ngược lại các thiết bị Shisha hiện đại có dung lượng pin thấp và không cho phép anh em điều chỉnh công suất đốt. Đối với các thiết bị Shisha thế hệ cũ, chúng không sử dụng pin mà sử dụng nhiệt từ than.
  • Giá thành: Các thiết bị Shisha hiện nay có giá thành trong khoảng 2 đến 5 triệu tùy vào địa điểm bán và chất lượng. Các thiết bị Pod Vape có giá thành mềm hơi, thường chỉ vài trăm nghìn đối với phân khúc tầm trung và dưới 2 triệu đối với phân khúc cao cấp.
  • Ảnh hưởng đén người sử dụng: Cả Pod và Shisha đều có những ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên khi anh em vaping với pod, khói anh em hít vào là hơi nước, nó có tác dụng nhanh hơn nhưng ít độc hại hơn. Khói của Shisha là khói đốt từ hương liệu khô, do đó nó vẫn chứa các tạp chất có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng.
Hotline: 0816511651