Sửa Lỗi Cảm Biến Lực Hút Pod

Một trong những tình trạng khó chịu thường gặp khi hút pod chính là lỗi cảm biến lực hút và có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Khi pod bị lỗi cảm biến lực hút, đối với những thiết bị có cơ chế kích hoạt bằng nút đốt thì vẫn có thể sử dụng nút kích hoạt để sử dụng tiếp tục. Tuy nhiên với những thiết bị không có nút kích hoạt đồng nghĩa với việc cây pod của anh em sẽ không sử dụng được nữa

Vậy lỗi cảm biến lực hút ở pod nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục lỗi cảm biến lực hút như thế nào? Cùng 5Vape tìm hiểu nhé.

Nguyên Nhân Pod Bị Lỗi Cảm Biến Lực Hút

Những lý do khiến pod bị lỗi cảm biến cụ thể là:

  • Lỗi do nhà sản xuất: Việc sản xuất hàng loạt không thể tránh khỏi 1 2 cây pod bị lỗi, tuy nhiên tình trạng pod lỗi cảm biến do quá trình sản xuất thường rất ít khi xảy ra.
  • Lỗi cho tinh dầu leak vào thân máy: Đây là nguyên nhân rất thường gặp, tinh dầu pod rò rỉ lâu ngày sẽ khiến lỗ gió nối với cảm biến hút bị nghẹt, từ đó cảm biến lực hút sẽ không thể hoạt động.
  • Lỗi do tụt chân tiếp xúc: Khi chân tiếp xúc của thân máy hoặc đầu pod bị tụt cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm biến. Lúc này cho dù cảm biến lực hút vẫn hoạt động được cũng không thể giúp cho thiết bị kích hoạt đốt.
  • Lỗi do sử dụng sai cách: Một số thiết bị cho phép điều chỉnh công suất đốt, khi anh em điều chỉnh công suất không phù hợp, thiết bị sẽ ngăn cảm biến lực hút kích hoạt đốt. Do đó hãy chú ý đến cách sử dụng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thiết bị trước khi vaping.

Cách Sữa Lỗi Cảm Biến Lực Hút Của Pod

Đối với các trường hợp cảm biến lực hút bị hư mạch bên trong, anh em cần mang đến các địa chỉ chuyên sửa chữa pod vape để khắc phục. Ngoài ra, nếu cảm biến lực hút của pod vẫn hoạt động được nhưng vaping không ra khói, có thể là do anh em sử dụng sai cách hoặc do lỗ gió bị nghẹt. Đối với trường hợp này, anh em có thể tham khảo các cách khắc phục dưới đây:

  • Vệ sinh tinh dầu thừa: Hãy đảm bảo lau sạch tinh dầu rò rỉ, tránh để tinh dầu rỉ quá nhiều vào thân máy. Đây cũng là cách để giúp thiết bị của anh em kéo dài tuổi thọ và sử dụng được lâu hơn. Việc vệ sinh cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức, anh em chỉ cần sử dụng khăn giấy để lau phần kết nối của thân máy và thiết bị là được.
  • Thông lỗ gió cảm biến: Nếu như tinh dầu rò rỉ đã chảy vào trong lỗ gió cảm biến, anh em hãy ngậm và thổi mạnh vào lỗ gió để đẩy tinh dầu rò rỉ ra, sau đó lau sạch bằng khăn giấy và lắp đầu pod vào vaping nhé.
  • Đảm bảo chỉnh công suất và sử dụng điện trở phù hợp: Hãy chọn đầu pod hoặc Occ có điện trở phù hợp với thiết bị, đồng thời điều chỉnh công suất phù hợp với đầu pod, Occ đó.
  • Vaping với lực hút thích hợp: Một vài thiết bị yêu cầu anh em phải vaping với lực phù hợp mới có thể kích hoạt đốt, nhiều anh em vaping với lực quá yếu cũng khiến cho cảm biến không hoạt động.
Hotline: 0816511651