Tại Sao Thái Lan Cấm Vape Nhưng Hợp Thức Hoá Cần Sa

Trong 3 yếu tố dẫn đến sự phân biệt đối với Vape và Cần Sa tại Thái Lan gồm:

  • Sức khoẻ cộng đồng
  • Tác động lên xã hội
  • Phát triển kinh tế

Người Thái luôn đặt sự phát triển kinh tế, nhất là các ngành nghề thu hút ngoại tệ như du lịch lên cao hơn so với cá yếu tố khác.

Tại sao chính phủ Thái Lan Cấm Vape

Lý do chính của việc cấm vape được cho là sự lo ngại về sức khoẻ công đồng khi chưa có dữ liệu đủ để chứng minh vaping là an toàn hơn thuốc lá truyền thống. Hơn nữa, các sản phẩm vape độc hại thường tạm trú trong hình hài các sản phẩm vape nicotin thuần khó phát hiện và kiểm soát. Chúng chứa các hoá chất khác ngoài nicotin ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Tại Sao Thái Lan Hợp Thức Hóa Cần Sa

Ngược lại với các sản phẩm Vaping, cần sa được cho là có tiềm năng về lĩnh vực y tế và kinh tế, khi chúng có giá trị cao và lợi thế sản xuất của nước chủ nhà. Thái Lan xem cần sa như một loại tài nguyên và xúc tiến ngành công nghiệp cần sa, nông nghiệp, sản xuất và dịch vụ du lịch.

Chính phủ Thái Lan còn cho rằng việc sử dụng cần sa có thể giảm bớt gánh nặng cho các cơ quan thực thi pháp luật vì cần sa có thể được chọn làm giải pháp giảm thiểu các chất ma tuý khác.

Kết Luận

Xét về lợi ích kinh tế, cần sa được cho là mang tại lợi ích kinh tế lớn hơn nhiều trong khi các sản phẩm vaping thường không phải là thế mạnh của các doanh nghiệp Thái Lan. Xét về sức khoẻ cộng đồng, chính phủ Thái Lan tin rằng cần sa rõ ràng hơn về tác hại trong khi các thống kê về tác hại của Vaping chưa đủ thời gian để kiểm chứng.

Hotline: 0816511651