Thị Trường Vape Cuối 2023 Và Tương Lai Ngành Vape

2023 là một năm đầy biến động của kinh tế Việt Nam và ngành Vape. Trong khi chính phủ đang mạnh tay xử lý các vi phạm về kinh tế, thuế nhằm khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh có đóng góp cho ngân sách và xã hội thì ngành vape cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Các đơn vị công an kinh tế và quản lý thị trường đẩy mạnh các chiến dịch kiểm tra toàn diện mặt hàng thuốc lá điện tử trên cả nước.

Hiện ở Việt Nam, chỉ duy nhất công ty thuốc lá Vinataba là đơn vị được phép nhập khẩu độc quyền các sản phẩm thuốc lá điện tử về Việt Nam nhưng vì nhiều lý do nào đó họ không thể kinh doanh mặt hàng này. Vì các chính sách về thuốc lá điện tử vẫn chưa được thông qua nên đa số các mặt hàng Vaping tại Việt Nam đều là các sản phẩm không có giấy tờ xuất xứ nên khi bị kiểm tra, hầu như các cơ sở kinh doanh đều có sai phạm về nguồn gốc xuất xứ dù là đơn vị có khai thuế doanh thu đầy đủ hay không.

Tương lai ngành Vape đang bấp bênh, nhiều cửa hàng bán lẻ đã không còn mặn mà với việc kinh doanh trong thời kỳ suy thoái sức mua thấp kèm với việc đã gồng quá lâu chỉ vì đợi ngày có thể có chính sách phát triển cho ngành vape từ các cơ quan chức năng.

Hơn ai hết, các doanh nghiệp đang kinh doanh trong thị trường thuốc lá điện tử đa số đều muốn hợp thức hoá và phát triển ngành vape tại Việt Nam. Những ai kinh doanh chân chính cũng cần một môi trường kinh doanh tốt và bền vững lâu dài, đóng góp cho xã hội và đất nước. Đồng thời chung tay bài xích các sản phẩm trá hình, độc hại cho người tiêu dùng. Dự đoán 2024 sẽ là một năm đầy thách thức cho kinh tế và ngành thuốc lá điện tử khi các shop lớn trong ngành đã bắt đầu động thái cơ cấu và chuyển đổi công việc kinh doanh sang ngành nghề, sản phẩm khác an toàn hơn, ít bị chỉ trích hơn và kinh doanh bền vững hơn rất nhiều.

Hotline: 0816511651