3. Hướng Dẫn Bắt Đầu Vaping Nhanh Cho Người Hút Thuốc

Serial: Sử dụng Vape cai thuốc lá gồm 6 bài:

Bài 1: Tác hại của Vape so với thuốc lá

Bài 2: So Sánh Thực Tế Vaping Và Hút Thuốc Lá

Bài 3: Hướng Dẫn Bắt Đầu Vaping Nhanh Cho Người Hút Thuốc

Bài 4: Bắt Đầu Vaping

Bài 5: Vaping Đang Thay Thế Thuốc Lá Ở Các Quốc Gia Văn Minh

Đây là 4 bước hướng dẫn nhanh cho những anh em muốn bắt đầu vaping để bỏ thuốc lá. Hãy bắt đầu ngay để có một sức khoẻ tốt hơn cho bản thân và gia đinh của bạn.

Lựa chon thiết bị vape đơn giản

Trước tiên 5 khuyên anh em hãy tìm hiểu sơ về các thiết vị vape trên mạng, xem xét kiểu dáng kích thước và giá thành của chúng trên mạng, sau đó hãy tìm tới các của hàng vape tại địa phương của bạn. Hãy chọn bộ sản phẩm dễ dàng sử dụng và phù hợp với nhu cầu của bạn (dựa trên độ tương tự với điếu thuốc). Hầu hết những người hút thuốc ban đầu thích một thiết bị phù hợp với vaping MTL ( từ miệng tới phổi), đây là cách hút giống như hút thuốc. Hãy lựa chọn Pod System và Vape Pen, đây là những sản phẩm phù hợp với cách vaping trên và rất dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu. Hãy nhờ nhân viên của hàng vape đó chỉ cho bạn cách đổ đầy tinh dầu vape và sử dụng thiết bị an toàn, cách thay đổi vỏ hoặc cuộn dây. Cuối cùng 5 khuyên bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng của thiết bị và mua thêm một số cuộn dây hay vỏ (đầu pod) dự phòng.

Chọn tinh dầu vape phù hợp với bạn và thiết bị

Hãy chọn nồng độ nicotine trong tinh dầu vape phù hợp với sự phụ thuộc nicotine của bạn và thiết bị vaping. Nếu không biết mình đang phụ thuộc vào nicotine ở mức độ nào thì 5 có để 1 bảng tính cuối bài, anh em có thể dựa vào đó để tính cho mình. Lựa chọn Salt Nicotine (tinh dầu Salt Nic) nếu bạn cần lượng nicotine cao thường là >20mg/ml, và chọn Freebase Nicotine (tinh dầu Freebase) nếu bạn cần lượng nicotine thấp <12mg/ml. Hầu hết những bạn mới bắt đầu thường chọn tinh dầu vape có hương vị thuốc lá quen thuộc và sau đó chuyển sang hương vị trái cây hay thức uống, nhưng 5 khuyên anh em hãy chọn cho mình các hương vị trái cây lạnh, điều này giúp anh em dễ bắt đầu hơn.

Bắt đầu Vaping

 • Khởi động máy và châm tinh dầu vape vào thiết bị của bạn, hãy để đầu Pod/tank của bạn 5-10 phút chờ tinh dầu ngấm hẵn vào trong bông.
 • Gắn đầu pod/tank của bạn vào thân máy và bắt đầu hít những hơi nhẹ chậm rãi bất cứ khi nào bạn thèm thuốc.
 • Đa phần sẽ gặp tình trạng ho nhẹ, đây là điều bình thường nó sẽ thuyên giảm
 • Hãy đảm bảo bạn vaping thường xuyên mỗi khi cơ thế bắt đầu suy nghĩ, hoặc thèm thuốc, và đừng ngần ngại tằng độ nicotine trong tinh dầu vape lên nếu như lọ tinh dầu bạn mua không đủ ngăn chặn điều đó.
 • Đừng để gói thuốc nào lọt vào trong tầm mắt bạn trong thời gian đầu và kiên trì cho tới khi dù có ngữi thấy mùi thuốc lá quen thuộc những bạn vãn không thèm hút.
 • Luôn giữ các cuộn dây, đầu pod dự phòng và thiết bị của bạn đầy pin khi có ý định ra khỏi nhà vì bạn biết đấy, bên ngoài toàn những cám dỗ.
 • Vaping lịch sự khi ở gần người khác và vaping ở những nơi được phép.
 • Khi đã bỏ được thuốc lá, hãy ngừng luôn cả việc vaping nếu bạn có thể, những hãy tiếp tục và giảm nồng độ nicotine xuống mức thấp nhất nếu nó giúp bạn không tái nghiện thuốc lá.

Vape an toàn

 • Giữ tinh dầu vape của bạn trong hộp đựng chống trẻ em và tránh xa tầm tay trẻ em, người có dị ứng về nicotine và vật nuôi trong nhà
 • Hạn chế để tay tiếp xúc với tinh dầu vape nồng độ nicotine cao.
 • Tìm hiểu về cách sử dụng pin an toàn nếu bạn đang sài thiết bị sài pin rời. Không bao giờ mang pin rời trong túi hoặc ví mà không có hộp đựng nhựa. Thay thế pin mới nếu có pin của bạn có dấu hiệu hư hao. Sử dụng các thương hiệ uy tín và sử dụng bộ sạc ngoài.
 • Đối với các thiết bị pin liền, luôn sử dụng cáp đi kèm với thiết bị và sạc trong máy tính. Nếu sử dụng nguồn điện chính trong nhà bạn, hãy sử dụng bộ chuyển đổi sạc có AMP mức thấp (0.5 – 1 AMP)

Bảng tính mức độ phụ thuộc nicotine của những người hút thuốc.

Số Lượng Thuốc Lá Hút Trong 1 Ngày Khoảng Cách Thời Gian Giữa Mỗi Lần Hút Mức Độ phụ thuộc Nicotine
1-4 điếu trong 1 ngày / 0 điểm Trên 60 phút / 0 điểm 0-2 điểm mức độ phụ thuộc thấp
5-15 điếu trong 1 ngày / 1 điểm 30-60 phút / 1 điểm 3-4 điểm mức độ phụ thuộc nicotine trung bình
16-25 điếu trong 1 ngày / 2 điểm 6-30 phút / 2 điểm 5-6 điểm / mức độ phụ thuộc nicotine cao
Trên 25 điếu trong 1 ngày / 3 điểm Dưới 5 phút / 3 Điểm

Đây là bảng tính chính xác và khoa học, dựa trên 2 yếu tố là số lượng và thời gian nạp nicotine. Nếu bạn ở mức 5-6 điểm thì hãy ngay lập tức suy nghĩ về vấn đề bỏ thuốc, vì có lẽ lúc này cơ thể bạn đang gào khóc. Và theo thống kê hiện nay, mức độ người bỏ thuốc thành công nhiều nhất là những người đạt 3-4 điểm nằm ở mức phụ thuộc nicotine trung bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0816511651