Vaping Đang Thay Thế Thuốc Lá Ở Các Quốc Gia Văn Minh

Vaping Từng Bước Tàn Phá Công Nghiệp Thuốc Lá Tại USA

Một chuyên gia về tài chính trên truyền hình đã nêu bật cách vaping đang phá hủy ngành công nghiệp thuốc lá sau khi cổ phiếu của các hãng thuốc lá chủ chốt giảm mạnh thời gian gần đây.

Người dẫn chương trình ‘Mad Money’ Jim Cramer đã lên tiếng về những thay đổi lớn trong ngành công nghiệp thuốc lá lâu đời sau khi nó bị “xóa sổ” ở Phố Wall.

Bằng cách kêu gọi người xem không đầu tư vào thị trường thuốc lá sau khi các nhà đầu tư nhận ra rằng nó đang phải đối mặt với “mối đe dọa hiện hữu” từ sự cạnh tranh từ thuốc lá điện tử hiện đại.

Phát biểu trong chương trình CNBC của mình, Cramer đã giải quyết sự sụt giảm giá cổ phiếu gây sốc ở Altria, công ty mẹ của nhà sản xuất Marlboro Philip Morris International, bị cho là nguyên nhân khiến lượng thuốc lá sụt giảm nhanh chóng.

Được coi là “ngày tồi tệ nhất” trong một thập kỷ, Altria cũng bị ảnh hưởng sau khi bị nhà phân tích Adam Spielman của Citigroup hạ hạng từ “mua” xuống “trung lập” trên thị trường chứng khoán sau báo cáo thu nhập yếu kém.

Người dẫn chương trình Mad Money giải thích hôm thứ Hai rằng: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự công nhận đột ngột của thị trường rằng ngành công nghiệp thuốc lá có vẻ đang gặp khó khăn nghiêm trọng, do sự gia tăng của vaping”.

“Trong vòng ba ngày ngắn ngủi, các kho dự trữ thuốc lá bị bẻ cong, chúng bị đóng cọc và chúng bị cắt xén bởi nhận ra rằng thuốc lá điện tử đã trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với các nhà sản xuất thuốc lá cổ điển.”

Và tình hình của ngành công nghiệp thuốc lá có thể trở nên tồi tệ hơn, ông cảnh báo với sự gia tăng của các sản phẩm vaping phổ biến như JUUL báo cáo doanh số bán hàng tăng lên.

Trong khi thị trường đã từng là tương đối dễ đoán với khối lượng thuốc lá liên tục giảm 3 đến 4% mỗi năm – và các gã khổng lồ thuốc lá chỉ đơn giản là tăng giá để bù đắp sự thiếu hụt – sự bùng nổ của vaping hiện là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngành kinh doanh thuốc lá.

Theo Speilman, JUUL đã “bắt đầu phá vỡ ngành công nghiệp thuốc lá của Mỹ”, người nói rằng đó là một trong những lý do khiến Altria của ông bị hạ cấp và cho rằng nó có khả năng gây ra sự sụt giảm 6% doanh số bán thuốc lá.

Trong khi đó, Juul Labs, công ty hiện kiểm soát gần một nửa thị trường thuốc lá điện tử, đang tự hào về doanh số bán hàng cả năm với mức tăng trưởng gần 800% trong năm 2017.

Cramer tiếp tục: “Đạo đức sang một bên – không dễ dàng thực hiện được, nhưng hãy làm việc với tôi ở đây – điều này (JUUL) đang bán chạy như điên và nó thực sự ăn sâu vào ngành công nghiệp thuốc lá theo cách mà các loại xì gà điện tử khác không bao giờ có được.

” , Thuốc lá Mỹ giảm 6% trong quý đầu tiên, về cơ bản là tệ nhiều hơn dự kiến. Spielman cũng không thấy rằng bán các sản phẩm giống vape là một giải pháp cho những gã khổng lồ thuốc lá.

Một số nhà sản xuất thuốc lá, bao gồm cả Altria, đã giới thiệu các sản phẩm giống JUUL, nhưng nhà phân tích của Citi lo lắng rằng họ có thể hy sinh tăng trưởng thu nhập bằng cách chuyển sang kinh doanh vape pen lợi nhuận thấp.

Cramer giải thích: “Trong khi các công ty thuốc lá có thể tham gia vào lĩnh vực kinh doanh vaping, thì những chiếc Vape Pen của chính họ lại có xu hướng gây thua lỗ,” Cramer giải thích. “Ai lại muốn hoán đổi một công việc kinh doanh có lợi nhuận khủng khiếp và chuyển sang một công việc kinh doanh thua lỗ ?”

Trong khi các con số đánh bại ước tính của các nhà phân tích, Cramer cho biết với tổng khối lượng giảm 2,3% và riêng Marlboro hàng đầu giảm đến 7% nói chung.

Người dẫn chương trình “Mad Money” kết luận rằng anh ta sẽ không khuyên bạn nên đầu tư vào thuốc lá, và nói thêm rằng anh ta sẽ dõi theo báo cáo thu nhập của Altria “như mắt một con diều hâu.”

Cramer nói với người xem: “Điểm mấu chốt: tuần trước, các nhà đầu tư đã nhận ra rằng thực tế chỉ trong một đêm, rằng ngành công nghiệp thuốc lá đang đối mặt với mối đe dọa hiện hữu từ các đối thủ cạnh tranh máy hóa hơi của nó, dẫn đầu là Juul Labs”.

Vaping Được Ủng Hộ Tại Các Quốc Gia Lớn

Phản Ứng Của Các Doanh Nghiệp Thuốc Lá Với Vaping

Tin giả điều hướng người dùng

Các chuyên gia đã vào cuộc để xoa dịu sự lo lắng của công chúng sau khi các hãng tin tức đưa tin đã có 6 trường hợp tử vong và 450 trường hợp mắc bệnh hô hấp nghiêm trọng, được cho là có liên quan đến vaping, trên khắp 33 bang của Mỹ. Sự trùng hợp trên các mặt báo cùng thời điểm cho thấy nhiều nghi vấn về sự sắp đặt có trước.

Các bệnh nhân được ghi nhận chủ yếu là những người trẻ tuổi với các triệu chứng bao gồm khó thở, ho, sốt, mệt mỏi và nôn mửa.

Trong số những người nhập viện, nhiều người thừa nhận đã vaping nhiều loại chất khác nhau bao gồm các sản phẩm làm từ cần sa và các sản phẩm tự pha chế, không phải các sản phẩm được quản lý.

Các nhà điều tra Mỹ vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác, nhưng các mẫu lấy từ các bệnh nhân mắc chứng bệnh này cho thấy hàm lượng cao vitamin E acetate, được sử dụng như một chất làm đặc trên thị trường chợ đen, thường được sử dụng để vape các sản phẩm cần sa. Kết luận ở đây là bạn không thể chết vì thuốc lá điện tử nếu nó đạt chuẩn và uy tín.

Ý kiến trái chiều về Vaping làm bạn dè chừng

Có rất nhiều ý kiến ​​khác nhau xung quanh về sự thật vaping và thuốc lá truyền thống. Một vaper mới hoặc bất kỳ ai đang cân nhắc chuyển sang vaping có thể dễ dàng trở nên bối rối sau khi đọc một vài bài báo trái chiều trên mạng. Giống như bất kỳ điều gì mới mẻ (vaping chỉ mới được phổ biến trong thập kỷ qua), có nhiều giả thiết hơn là sự thật và mọi người thường rơi vào một trong hai loại: những người tin rằng vaping nên bị cấm và những người tin rằng vaping là sự đổi mới có lợi nhất cho sức khỏe cộng đồng. Nếu bạn giống chúng tôi, bạn cảm thấy mệt mỏi với những ý kiến ​​- và bạn muốn một số sự thật.

Xuyên tạc Vaping là gì?

Sự thật về vaping thường bị hiểu sai và bị xuyên tạc. Những gì có thể được trình bày dưới dạng “sự thật” thường dựa trên đánh giá cá nhân của ai đó về một báo cáo hoặc nghiên cứu mà họ vô tình đọc dẫn đến rất nhiều “sự thật” xấu về vaping. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là gì ? Đừng cố tin vào những giả định của người khác. Xem các nghiên cứu hiện có về vaping, nicotine và vaping so với hút thuốc, xem dữ liệu nói gì và hình thành ý kiến ​​của riêng bạn!

Xuyên tạc tinh dầu Vape

Có rất nhiều “sự thật về vaping” bị xuyên tạc – bạn nghĩ cần phải kiểm tra những “sự thật về vaping” nào khác ? Đó là tinh dầu Vape.

Sự cân bằng của các thành phần trong liquid khác nhau tùy theo nhãn hiệu – hầu hết các chất lỏng chứa hơn 90% propylene glycol và glycerin, và một số chất lỏng điện tử hoàn toàn không chứa nicotine.

Ngay cả với thành phần đơn giản này, chất lỏng điện tử cũng được bao quanh bởi nhiều tin xuyên tạc điều hướng có mục đích. Ví dụ, có rất nhiều bài báo trôi nổi trên mạng xã hội dường như liên kết chất lỏng điện tử với một tình trạng bệnh lý hiếm gặp gọi là “Phổi bỏng ngô”. Dựa trên một nghiên cứu trong đó 51 (trong số hàng nghìn) loại nước trái cây điện tử đã được thử nghiệm, và người ta phát hiện ra rằng một số trong số chúng có thể chứa diacetyl – một chất hóa học từng được sử dụng trong sản xuất thực phẩm và nó gây tình trạng trên. Đây là quan niệm sai lầm – đại đa số các thương hiệu tinh dầu vape không sử dụng diacetyl trong sản xuất chất lỏng điện tử của họ. Hàng triệu chai e-liquid được bán mỗi ngày và cho đến nay, chưa từng có trường hợp nào về tình trạng phổi bỏng ngô dù là nhẹ nhất có thể bắt nguồn từ việc vaping.

Chính Phủ Và Các Chuyên Gia Lên Tiếng Về Vape

Quan chức y tế Hoa Kỳ lên tiếng

Các quan chức Y tế đã phản ứng lại các tuyên bố rằng vaping là nguyên nhân gây ra sự bùng phát dịch bệnh hô hấp ở Hoa Kỳ và đã trấn an công chúng rằng các sản phẩm được quản lý tiếp tục an toàn để sử dụng.

Vaping được Anh, Mỹ, Úc khẳng định là an toàn hơn thuốc lá

Các chuyên gia y tế ở cả Hoa Kỳ và Anh cũng đã vào cuộc để trấn an những người dùng vape thông thường không lo ngại về việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử được quản lý – và nhắc lại rằng phải phân biệt chúng với các chất bất hợp pháp khác như THC.

Cựu giám đốc FDA, Tiến sĩ Scott Gottlieb cho biết vào đầu tuần này, chính phủ Hoa Kỳ đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo người dùng vape mua các sản phẩm được quản lý an toàn.

Anh ấy viết trên Twitter: “Các vapes hợp pháp đã được FDA quản lý tích cực kể từ tháng 8 năm 2017. FDA đã tiến hành hàng nghìn cuộc kiểm tra các nhà sản xuất và cửa hàng vape, công bố hướng dẫn sản xuất, tìm cách loại bỏ sản phẩm, v.v. Những bi kịch này tách biệt và chỉ ra vapes và THC bất hợp pháp.”

Cơ quan y tế Anh lên tiếng về vaping

Các tờ báo ở Vương quốc Anh cũng đã được cơ quan chính phủ Y tế Công cộng Anh quốc trấn an – cơ quan trước đây đã báo cáo rằng vaping ít gây hại hơn hút thuốc lá là 95% – rằng vape là an toàn, miễn là nó đến từ một nguồn có uy tín.

Các chuyên gia vô trách nhiệm

Chuyên gia sức khỏe cộng đồng, Tiến sĩ Michael Siegel, một bác sĩ và nhà nghiên cứu hàng đầu tại Trường Y tế Công cộng Đại học Boston đã gọi những xuyên tạc vì lợi ích là “vô trách nhiệm”, ông nói thêm: “Có hàng triệu người đang sử dụng tinh dầu Vape chứa nicotine và sẽ là không thận trọng khi hàng triệu người đó quay trở lại hút thuốc để tránh nguy cơ mắc phải tình trạng bệnh lý xuyên tạc không rõ ràng.

“Hơn nữa, với những lời khuyên mơ hồ như vậy, không ai có khả năng thay đổi hành vi của họ vì họ không được cảnh báo về bất kỳ rủi ro cụ thể, có thể xác định được”.

Public Health England nói thêm rằng thuốc lá điện tử vẫn là rất ít độc hại hơn hút thuốc” và khuyên các vapers nên có những lựa chọn hợp lý khi vaping như mua từ một nguồn có uy tín và đảm bảo rằng chúng là sản phẩm được quản lý phù hợp.

Sa thải những kẻ tiếp tay cho các tập đoàn thuốc lá

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của chính phủ Hoa Kỳ, cơ quan đang tiến hành cuộc điều tra, cùng với Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA), những người đã kêu gọi người tiêu dùng tránh hoàn toàn vaping, cũng đã bị sa thải.

Gregory Conley, chủ tịch của Hiệp hội Vaping Hoa Kỳ, đã chỉ trích AMA vì “sợ hãi về các sản phẩm vaping nicotine” và không đề cập đến “những rủi ro rất thực sự của các sản phẩm THC bất hợp pháp vaping”.

Các nhà phê bình cũng lo ngại rằng lời khuyên bao trùm của CDC cung cấp một hướng dẫn cho những người hút thuốc để tiếp tục hút thuốc lá hơn là giúp ngăn chặn việc nhập viện của những người đang sử dụng sản phẩm THC chợ đen.

Vaping

Cường quốc bảo thủ Vaping cuối cùng đã có dấu hiệu khả thi

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đã đồng ý khởi động một cuộc điều tra khoa học độc lập về tương lai của vaping ở Úc. Nhưng chỉ sau khi anh ta phải chịu áp lực ngày càng lớn từ bên trong chính đảng của mình.

Tháng trước, chi nhánh Tây Úc của Đảng Tự do đã kêu gọi hợp pháp hóa nicotine trong vaping để giúp người dân Tây Úc bỏ thuốc lá.

Các chính trị gia cấp cao trong đảng liên bang của Bộ trưởng cũng đã thúc đẩy thay đổi. Nghị sĩ Sydney Trent Zimmerman đã chủ trì một cuộc điều tra của ủy ban về tương lai của luật vape.

“Trong khi cơ sở bằng chứng liên quan đến thuốc lá điện tử vẫn đang xuất hiện, đã có những dấu hiệu rõ ràng rằng thuốc lá điện tử ít gây hại cho sức khỏe con người hơn đáng kể so với hút thuốc lá điếu. Nếu những người hút thuốc lâu năm không thể cai được thuốc lá thì chuyển sang dùng thuốc lá điện tử, hàng nghìn người có thể được cứu sống ”, Zimmerman viết.

Nghị sĩ Queensland Andrew Laming đã đệ trình một báo cáo khác, ngắn hơn đáng kể để làm rõ hơn quan điểm.

“Cuộc sống ngày càng ngắn ngủi đối với những người hút thuốc. Chỉ cần hợp pháp hóa vaping, ”ông viết. Bản báo cáo dài hai câu được cho là một trong những bản báo cáo ngắn nhất trong lịch sử nghị viện.

Hiện nay người ta cho rằng ít nhất 2/3 số nghị sĩ trong Đảng Tự do cầm quyền hiện ủng hộ việc hợp pháp hóa nicotine vaping. Loại áp lực này dường như đã bó tay bộ trưởng.

Và đây là một bước ngoặt quan trọng đối với Greg Hunt. Chỉ vừa mới năm 2017, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ không bao giờ dỡ bỏ lệnh cấm thuốc lá điện tử.

Ông nói với ABC’s Hack : “Nó sẽ không xảy ra trên đồng hồ của tôi theo như tôi nghĩ .

Người phát ngôn của chính phủ cho biết cuộc điều tra khoa học mới sẽ được hoàn thành bởi Trung tâm Quốc gia về Dịch tễ học và Sức khỏe Dân số (NCEPH), cơ quan chưa có quan điểm công khai về việc sử dụng thuốc lá điện tử.

Một đánh giá tương tự ở Anh gần đây đã kết luận rằng nếu những người hút thuốc không thể bỏ thuốc lá thì “họ nên chuyển sang dùng thuốc lá điện tử như một giải pháp thay thế ít gây hại hơn đáng kể”. Một cuộc điều tra khoa học độc lập tương tự ở Úc có thể dẫn đến việc giảm nhẹ các chính sách về vaping.

Sử dụng vape đúng cách sẽ an toàn

Martin Dockrell, người đứng đầu Bộ phận Kiểm soát Thuốc lá tại PHE, khuyên tất cả các vapers sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử và vape được quản lý chặt chẽ.

Anh ấy nói thêm: “Lời khuyên của chúng tôi vẫn là thuốc lá điện tử là ít rủi ro hơn rất nhiều của việc hút thuốc và việc sử dụng thuốc lá điện tử vaping khiến khả năng bạn bỏ thuốc lá thành công cao hơn nhiều so với việc chỉ dựa vào sức mạnh ý chí.

“Nhưng điều quan trọng là sử dụng chất lỏng điện tử được Vương quốc Anh quản lý và không bao giờ mạo hiểm với chất lỏng điện tử sản xuất trong nhà hoặc bất hợp pháp hoặc thêm vào các chất, bất kỳ chất nào trong số đó có thể gây hại.” Anh quốc đã cho các quốc giá khác, ngay cả US thấy rằng. Quản lý chất lượng Vaping sẽ mang lại lợi ích lớn như thế nào khi các gánh nặng thuốc lá trầm trọng lên sức lao động của xã hội.

Trả lời

Hotline: 0816511651