9 Sai Lầm New Vaper Mắc Phải

Vape là một bộ môn khá mới và ngày càng trở nên thịnh hành. Thông tin về vape có rất nhiều trên Internet tuy nhiên thông tin này không quá đúng. Người mới nên chọn lọc kênh thông tin chính thống hoặc trang web nước ngoài để tìm hiểu và cập nhập thêm kiến thức về Vape trước khi sử dụng. Vape ngày càng trở nên thịnh hành ở giới trẻ tuy nhiên những new vaper thường chưa biết cách Vaping đúng cách khiến các thiết bị vape không hoạt động sau vài ngày. Sau đây là những sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng anh em nên lưu ý:

1. Tìm sai các vape shop

Hiện nay trên các trang mạng có rất nhiều các vape shop, người mới có thể tìm mua dễ dàng. Tuy nhiên việc vape giả, kém chất lượng luôn là một vấn đề gây nhức nhối. Việc lựa chọn một vape shop uy tín không chỉ bán hàng chính hãng, chế độ bảo hành tốt, mà họ còn giống như trợ thủ đắc lực giúp cho cuộc chơi của bạn thăng hoa hơn. Việc mua hàng ở các vapeshop chưa có uy tín hoặc không có địa chỉ rõ ràng như trên các trang FB cá nhân, hội nhóm là một sai lầm của các vaper mới hay mắc phải.

2. Chọn sai thiết bị

Khi mới bắt đầu bạn dễ bị choáng ngợp bởi có quá nhiều dòng khiến bạn không biết lựa chọn như thế nào cho phù hợp. Đối với người mới nên lựa chọn những cây vape có độ ra khói vừa phải, dễ sử dụng. Đừng thấy những cây có công suất lớn, có nhiều tính năng mà ham hố bởi những cây như vậy khói ra nhiều dễ làm bạn bị sặc, mang tới trải nghiệm không tốt cho lần đầu. Gợi ý cho bạn một số dòng như Pod 1 lần hoặc Pod system dễ sử dụng hơn, thích hợp cho người mới.

3. Chọn sai tinh dầu vape

Việc lựa chọn tinh dầu vape cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến độ thoả mãn khi trải nghiệm. Đối với người chưa sử dụng thuốc lá nên lựa chọn lượng ni thấp, hương vị thân quen như juice trái cây. Còn với những người đã sử dụng qua thuốc lá rồi thì có thể lựa chọn lượng ni khoảng từ 30ni đến 50ni. Tuy nhiên lượng Nicotine quá cao sẽ gây gắt cổ khi hút.

4. Chưa hiểu rõ về thiết bị

Mỗi thiết bị vape có cách dùng khác nhau, sử dụng sai cách khiến cây vape của bạn tuổi đời ngắn đi, rất tốn kém cho bạn. Nếu chưa thực sự hiểu rõ về thiết bị vape bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với người bán nhé.

5. Châm tinh dầu sai cách

Việc châm tinh dầu tưởng như đơn giản nhưng đối với người mới rất dễ châm sai cách khiến cho thiết bị hư hao, giảm tuổi thọ, cháy coil khi châm quá ít hoặc tinh dầu bị bắn vào miệng khi châm quá nhiều làm giảm vị ngon. Không nên châm quá 70% hoặc thấp hơn 30% tinh dầu vào đầu pod để đảm bảo cho thiết bị của bạn.

6. Vaping sai cách

Tình trạng này thường xảy ra với những bạn mới chuyển từ thuốc lá qua sử dụng thuốc lá điện tử. Việc hút liên tục hoặc lấy hơi sâu gây ảnh hưởng tới coil vape, giảm tuổi thọ của vape và rất dễ gây cháy. Hơn nữa mùi khét của coil làm mất đi vị ngon khi sử dụng.

Bạn nào nghiện thuốc lá, muốn có độ thỏa mãn cao thì nên chọn loại tinh dầu Salt Nicotine để có thể phê pha nhanh hơn, không gây gắt cổ mà vẫn đảm bảo tuổi thọ của Pod.

7. Tiết kiệm Vape với Coil cũ

Rất nhiều anh em mới chơi sử dụng coil trong thời gian dài không hề thay coil, cho đến khi vape khói ra yếu, không ra khói hoặc có vị khét mới thay. Tình trạng này kéo dài không những cây vape của bạn bị hư mà nó còn gây ảnh hưởng đến mùi vị khi vaping và sức khỏe của bạn. Tuổi thọ coil phụ thuộc vào bạn sử dụng thường xuyên hay ít, nên thay coil sau 5-7 ngày sử dụng là tốt nhất nha.

8. Lười vệ sinh thiết bị

Vệ sinh cây vape của bạn thường xuyên không những cho bạn trải nghiệm vaping ngon hơn mà còn giúp thiết bị của bạn có tuổi thọ lâu dài. Có 2 điều cần lưu ý khi vệ sinh thiết bị:

  • Khi đổi tinh dầu mới hãy đảm bảo bạn đã lau sạch tinh dầu cũ còn sót lại như vậy khi vaping sẽ cho ra chuẩn vị. Hơn nữa việc vệ sinh như vậy cũng một phần làm tăng tuổi thọ của coil và Vape.
  • Có bao giờ bạn thắc mắc đã thay coil thường xuyên nhưng lên vị vẫn không ngon, thì có thể đầu tank đạng bị đóng cặn và caramel hoá khi sử dụng thời gian mà không vệ sinh. Vệ sinh em nó thường xuyên để vape mượt mà, ngon mịn hơn nhé.

9. Không bảo quản vape và tinh dầu

Một số sai lầm khi sử dụng là anh em quên tắt vape rồi bỏ ngay vào túi hoặc vứt lung tung, để nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Việc này không chỉ làm trầy xước, giảm tuổi thọ của pin và máy mà có thể làm chảy tinh dầu ra các bộ phận khác gây cháy.

Bất cứ đồ vật gì cũng cần được bảo quản theo cách riêng của nó, tinh dầu vape cũng vậy khi sử dụng xong cần đóng nắp cẩn thận tránh tình trạng bốc hơi mất đi mùi hương đặc trưng. Nên để tinh dầu trong chai thuỷ tinh tối màu, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0816511651