Atomizers, Cartomizers, Clearomizer Là Gì ? Phân Biệt Chúng Như Thế Nào ?

Atomizers, Cartomizers, Clearomizer là gì ?

Atormizers, Cartomizers, Clearomizer đều là thành phần trong phần đầu đốt của thiết bị Vape. Chúng là bộ phận mật thiết giữa Pin và coil OCC có nhiệm vụ chính là hóa hơi tinh dầu Vape. Tùy cách xử lý với tinh dầu mà ta gọi 3 cách xử lý trên bằng 3 cái tên Atormizers, Cartomizers hoặc Clearomizer.

Phân biệt chúng như thế nào?

Atormizers

Atomizers chính là bộ phận hóa hơi trong tank RDA và tank RTA 2 chữ A cuối trong 2 TANK này chính là viết tắt của Atomizer.

image-Atomizer
Atomizer là gì ?

Atomizer có nhiều hình dạng, biến thể nhưng đều có một nguyên lý là 2 cực âm dương hóa hơi tinh dầu thành dạng sương và phun. Ngày nay, có cả dạng châm tinh dầu liên tục như trong TANK RDA hoặc có thể gồm cả Cartridge (buồng chứa tinh dầu) trong TANK RTA.

Điểm đặc biệt với TANK sử dụng Atomizer là độ tùy chỉnh cao, người chơi có thể sử dụng loại COIL mình thích để thay thế, hương vị đạt mức cao, thích hợp cho người có đô nặng Nicotin hoặc thích vị đầm mạnh, shock.

Cartomizers

Cartomizers thường có hình trụ, dạng kín một số ít có thể tháo rời nhưng độ tùy chỉnh không cao như Atomizers. Hướng đến sự tiện lợi và thay thế cả bộ phận khi không còn đạt hiệu suất cao hoặc hết Juice

image-Cartomizer
Cartomizer

Bạn có thể hình dung 1 điếu thuốc lá điện tử có đầu lọc. Đầu thuốc màu trắng có chứa thuốc lá nay sẽ là Pin, sau đó đến Cartomizers. Cartomizers là 1 ống bên trong chứa COIL đốt lò xo chạy dọc theo ống có chứa chất độn nhân tạo (polyfill).

Vì khép kín nên tinh dầu đã được bơm sẵn trong Cartomizers, dù có loại nạp lại được khi hết Juice được cũng rắc rối và rườm rà. Hơn nữa tinh dầu nạp sẵn khi lâu không sử dụng từ khi sản xuất đến khi đến tay người sử dụng không còn chất lượng. Nên Cartomizers có thể nói là loại thiết bị đã lỗi thời, hiện nay ít được sử dụng.

Clearomizers

Điểm khác biệt của nguyên lý hóa hơi tinh dầu của Clearomizers có COIL đốt nằm dưới 1 buồng chứa tinh dầu. Điều này khiến cho việc châm tinh dầu trở nên ít lần đi rất nhiều, khi buồng chứa có khả năng chứa nhiều Juice chỉ với 1 lần châm.

image-Clearomizer
Clearomizer

Ưu điểm của Clearomizers là có công suất lớn, khi sử dụng có thể thay COIL đốt ở đáy buồng chướng một cách dễ dàng. Lưu ý nhớ lật úp lại khi thay tránh đổ Juice nhé, rất phiền đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0816511651