Cách Hút Pod Cho Người Mới

Với một số anh em chưa sử dụng pod thường có suy nghĩ cách hút pod giống với hút shisha, hút thuốc lá truyền thống, chỉ cần châm dầu vape là có thể hút. Số khác nhìn thấy anh em vaper chơi pod 1 lần còn cho rằng nó dễ hơn rất nhiều so với các loại kia, chỉ cần lột vỏ ra và bỏ miệng vape. Tuy nhiên tất cả cách suy nghĩ này có đúng nhưng sai nhiều.

Đối với việc hút pod đúng cách cần rất nhiều thông tin, kiến thức cũng như kỹ năng để bạn không gặp một số trường hợp như bỏng miệng, hút bị khé cổ, gắt cổ, cháy occ, cháy bông…. Sau đây 5 xin phép chia sẽ cho anh em 6 bước hút pod chuẩn nhất, an toàn nhất và tiết kiệm nhất.

1. Lần Đầu Hút Pod

Đối với người hút thuốc lá chuyển sang pod thì chúng ta cần biết cách hút pod không bị sặc cho lần đầu: Mức độ tạo khói của pod thường cao hơn điếu thuốc lá, nên với cùng 1 lực hút bạn sẽ thấy lượng khói từ pod cho ra nhiều hơi. Nếu lần đầu vaping bạn hút với lực như điếu thuốc đa số sẽ bị sặc ngay lần đầu này. Cần phải giảm lực hút khi lần đầu chuyển sang pod để tránh hiện tượng trên, và bạn sẽ quen dần sau nhiều lần vaping.

Đối với người chưa hút cái gì bao giờ: Bạn phải cân nhắc, bạn tìm điều gì ở vaping. Bạn nên hiểu rằng thứ gì cũng có hai mặt, hút pod sẽ gây nghiện và ít nhiều gây hại. Nếu bạn vẫn ổn khi không hút pod, hút thuốc thì tốt nhất không nên thử. Đừng vì sĩ diện, khiêu khích hay cảm giác tò mò, thích thể hiện mà tập hút. Vì suy cho cùng nếu vape pod không có hại thì cũng tốn tiền kaka. Nếu vẫn ổn khi không cần hút cái gì, mong bạn giữ nguyên tình trạng trên.

2. Cách Châm Tinh Dầu Vào Đầu Pod

Cách châm tinh dầu vào đầu Pod như thế nào cũng ảnh hưởng khá lớn tới cách hút pod an toàn. Bởi nếu thực hiện sai cách trong quá trình này, bạn sẽ phải trải qua những tình trạng tồi tệ như, leak tinh dầu thường xuyên, tràn tinh dầu, bắn tinh dầu vape vào miệng, thậm chí còn dẫn tới hư hỏng cả thiết bị của bạn. Sau đây là các cách châm tinh dầu vape vào đầu Pod đúng nhất được các vaper thế hệ đầu tại Mỹ truyền đạt lại và áp dụng.

 • Tắt nguồn thiết bị Pod System (loại pod châm tinh dầu) của bạn. (Cố gắng bấm nhanh và đúng số lần để không vô tình kích hoạt thiết bị khi không vaping)
 • Tháo rời đầu Pod khỏi thân máy, thông thường sẽ có 2 cách là bấm nút để tháo rời và giật mạnh để tháo rời.
 • Sau đó tháo nút bảo vệ và từ từ châm tinh dầu vào, châm khoảng 3/4 diện tích đầu, không nên quá nhiều tràn lên trên gần Driptip hoặc thấp hơn phần bông bên trong Occ. Sau khi châm nhớ lâu chùi sơ qua nha anh em
 • Chờ khoảng 5-7 phút để tinh dầu vape ngấm vào bông. Cuối cùng là cấm vào thiết bị và sử dụng.

Cách Châm Tinh Dầu Vào Đầu Pod

3. Tuỳ Chỉnh Công Suất Của Thiết Bị Phù Hợp Với Cách Hút Pod

Công suất thiết bị cũng ảnh hưởng khá lớn tới trải nghiệm vaping của bạn, nếu không đúng chuẩn nó sẽ khiến bạn bị khé, đắng cổ họng. Nếu bạn muốn vaping nhiều khói thì chỉnh công suất cao hơn, có những thiết bị hiện nay lên tới 200W, và muốn chơi vị, ni thì chỉnh công suất thấp lại. Nhưng để thực hiện được đúng yêu cầu này thì bạn cần am hiểu về thiết bị của mình nhiều hơn. Phần này có quá nhiều sự khác biệt nên 5 chỉ nói những cái chung cho các bạn hình dung. Tại sao như vậy thì chỉ cần đọc bên dưới bạn sẽ hiểu.

Theo những gì mà 5 đã xem và trải nghiệm tại thị trường Vape Châu Âu, các Vaper thường tự đưa ra các công suất chuẩn cho chính mình theo từng dòng tinh dầu:

 • Với dòng tinh dầu salt nic thường là 12-30W với nồng độ nicotin là 10-30ni, juice 50ni rất hiếm tại thị trường này và được sử dụng với công suất 15-20W.
 • Juice Freebase từ 50-180W với nồng độ nicotine là 0,3ni và 60-80W với nồng độ là , 6,9,12ni.

Ngoài ra còn chỉnh công suất theo từng mùi vị tinh dầu dù cùng một thương hiệu vape, chỉnh công suất theo từng dòng, từng thông số Occ. Đây là cách hút Pod của người Châu Âu và đó cũng là lý do tại sao 5 không thể kể chi tiết được.

4. Kỹ Thuật Hút Pod Không Bị Khé Cổ

Pod hiện này có 2 loại để kích hoạt là kích hoạt bằng cảm biến lực hút, bạn chỉ cần đưa lên miệng và hút như những sản phẩm khác. Và kích hoạt bằng nút bấm, hãy nhấn nút khi hút để kích hoạt thiết bị nhé. Sau đây 5 chia sẽ cho anh em các kỹ thuật cần thiết trong việc hút vape cho những anh em mới bắt đầu

 • Sau khi chờ tinh dầu vape ngấm vào đầu Pod 5-7 phút, anh em gắn đầu pod vào thiết bị và bắt đầu vape nhé. Vape một hơi nhẹ nhàng để cảm nhận cũng như không bị sặc.
 • Vì tinh dầu Pod thường khá lạnh, và có nồng độ nicotin cao, anh em nên hút như kiểu hút thuốc lá truyền thống, để giảm tình trạng lạnh cổ họng. Nhưng qua những năm kinh nghiệm 5 thấy kiểu hút này thường sẽ có vị nhạt hơn với cách hút đưa thẳng khói vào trong.
 • Hãy hút những hơi vừa đủ, không quá nhẹ cũng như không quá mạnh để tránh tình trạng bắn tinh dầu vape lên miệng.
 • Nên có khoảng nghỉ giữa các lần vape với nhau khoảng 5 giây, vì khi bạn vape liên tục không nghỉ, sẽ khiến năng lượng trong Occ bị dồn nén, nhiệt độ Pod sẽ tăng cao, nhẹ thì bị bỏng miệng, nặng thì hư luôn cả 1 đầu Pod. Hút Pod với những hơi vape dài cũng sẽ bị tình trạng tương tự, khuyến khích chỉ nên hút hơi từ 2-4 giây.

Khi bạn nắm vững cách hút pod và thực hiện đúng các thao tác này, bạn sẽ thấy dù là dùng chung 1 thiết bị 1 loại tinh dầu nhưng thiết bị của bạn luôn thơm ngon và bền lâu hơn của những người khác. Ngoài ra nó còn giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong việc vaping cũng như tránh được các rũi ro không mong muốn. Chúc bạn thành công!

Cách Hút Pod Không Bị Khé Cổ Họng

5.Tỉ lệ VG/PG Cũng Ảnh Hưởng Nhiều Tới Cách Hút Vape Của Bạn

Khi vượt qua những trải nghiệm ở trên, đây là lúc bạn nên đi sâu vào điều này để có thể nâng cao kiến thức của bạn về vape, và cũng như lựa chọn cho mình những hương vị tinh dầu phù hợp nhất cho thiết bị của bạn.

Một chai tinh dầu sẽ gồm 4 thành phần chính: Vegetable Glycerin (VG), Propylene Glycol (PG), Nicotin và Flavor (hương vị tạo mùi). Tỷ lệ VG và PG sẽ ảnh hưởng nhiều tới khả năng tạo khói, độ đậm nhạt và độ ngọt của tinh dầu.

Thông thường các dòng tinh dầu Pod System trên thị trường thường kết hợp với các dòng tinh dầu có nồng độ VG cao (tinh dầu đặc hơn), nên thời gian ngấm tinh dầu vào đầu pod bạn nên kéo dài hơn nếu tỉ lệ VG này lên tới 70,80 hay thậm chí là 100%. Nếu để thời gian không đủ lâu, tinh dầu chưa ngấm kịp vào coil mà bạn đã kích hoạt đốt thì 5 chắc chắn bạn nên thay thế đầu Pod mới là vừa.

Các thương hiệu sản xuất Occ, Coil đã cố tính thiết kế theo các tỉ lệ khác nhau để phù hợp với các dòng tinh dầu có tỉ lệ VG/PG khác nhau. Bạn sử dụng tinh dầu có nồng độ PG cao hơn VG cho Pod System sẽ khiến tuổi thọ của Coil giảm xuống đáng kể.

6.Vệ Sinh Thiết Bị Của Bạn Sai Cách Khiến Trải Nghiệm Hút Vape Của Bạn Tụt Hạng

Nhiều anh em còn cho rằng việc vệ sinh Pod là không cần thiết và không ảnh hưởng gì tới cách hút pod của mình. 5 sẽ lấy vài ví dụ cụ thể cho anh em thấy rõ.

 • Điều gì xảy ra với lượng tinh dầu Pod bị anh em làm dính vào đầu pod lúc châm tinh dầu? Hay đầu Pod bị rò rỉ và động lại tinh dầu vape bên trong? Đúng vậy nó sẽ không được làm nóng và bay hơi, nó sẽ len lõi xuống bên trong thân Pod và tràn vào phá vỡ các mạch thiết bị từng chút một, lúc này thiết bị của bạn sẽ? Out.
 • Lượng tinh dầu bay hơi đi ngang qua đầu hút (Driptip) ngưng động lại nó sẽ nằm đó vĩnh viễn? Không nó sẽ canh lúc bạn hút và nhảy thẳng vào miệng bạn cho bạn cảm giác như đang uống tinh dầu vape chứ không phải hút.
 • Lỗ gió, lỗ sạc, viền nút Fire sẽ là chỗ lí tưởng để bụi bẩn và các con vi khuẩn ẩn nấp. Lỗ sạc và nút Fire sẽ ngưng hoạt động, lỗ gió tích tụ bụi cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ lực hút đi thẳng vào người bạn.

Dừng lại ngay những suy nghĩ thiếu hiểu biết đó đi anh em à, hãy chỉnh sữa lại cách hút Pod của mình ngay lập tức, vệ sinh thiết bị của mình như chính mình vậy, điều này giúp anh em bảo vệ được cả thiết bị cũng như sức khoẻ của chính mình và cho chúng ta những trải nghiệm đáng mong chờ nhất.

Nguyên Nhân Dẫn Tới Tình Trạng Hút Pod Bị Khé

Sau đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng hút pod bị khé, anh em có thể tham khảo để biết được tình trạng của mình hiện tại và có thể sữa chữa ngay để không ảnh hưởng mạnh tới sức khoẻ bản thân.

  • Coil đốt đã hư hao sau 1 thời gian dài sử dụng mà không được thay thế
  • Sử dụng tinh dầu Vape không chất lượng hay không hợp với thiết bị mà anh em hiện có
  • Sử dụng tinh dầu có mức nồng độ Nicotin không phù hợp với cơ thể bạn
  • Hơi kéo của anh em quá dài quá sâu.
  • Hút sai cách cũng có thể gây ra hiện tượng khé cổ họng.

Ngoài ra lựa chọn mức nicotin cũng là một yếu tố anh em cần lưu ý, hãy chon mức thấp nhất để làm quen dần, hoặc cao nhất (chỉ dành cho người hút thuốc lá lâu năm) và bắt đầu hạ dần theo thời gian để bỏ hoàn toàn thuốc lá. Nhớ sử dụng đúng mục đích nha anh em.

Bên cạnh những yếu tố trên, để cách hút pod/vape đúng cách, và không ảnh hưởng tới sức khoẻ của mình, anh em cần lựa chọn cho mình những thiết bị đạt chuẩn, 5Vape hiện đang là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm pod system, tinh dầu saltnic uy tín được nhiều người tin dùng. Tại đây luôn có các sản phẩm đa dạng, khác nhau, thỏa sức để các bạn có thể lựa chọn, kèm theo đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Nếu sau khi đọc bài viết này bạn vẫn chưa tìm được cách hút pod chuẩn, hút vape đúng cách, hút pod bị khé cổ họng, hút pod bị ho thì hãy nhắn tin trực tiếp cho 5, 5 sẽ gọi điện hoặc nhắn tin tư vấn miễn phí cho bạn vào bất kì giờ nào, chỉ cần bạn cần và thực sự đang mắc kẹt trong các vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0816511651