Có Bao Nhiêu Người Vape Trên Khắp Thế Giới?

Kể từ khi thuốc lá điện tử ra đời, việc sử dụng vaping đã bùng nổ trên khắp thế giới. Đối với những vaper, vaping đôi khi có vẻ cô đơn. Những người không thực sự biết có bao nhiêu người vaping có thể dễ dàng cho rằng không ai chia sẻ niềm đam mê chung với họ. Đối với một người hút thuốc lá truyền thống, việc xả giao mời qua mời lại một điếu thuốc rất dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng vape không có lợi thế này và không có gì lạ khi họ không có một tri kỉ nào. May mắn thay, vaping hiện đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và những vaper chung tay tạo ra những câu lạc bộ người chơi vape trong nước và ở nước ngoài cũng thế.

Thị trường Vaping còn mới nên việc nghiên cứu người dùng vẫn tương đối khó và chưa phát triển. Sau khi nghiên cứu rất nhiều nguồn dữ liệu và số liệu thống kê về vape gần đây nhất, 5Vape sẽ chia sẻ những phát hiện của mình và làm rõ vấn đề “Có bao nhiêu người vape trên khắp thế giới?

Số Lượng Người Dùng Vape Tại Các Châu Lục

Trình bày một ước tính cụ thể về việc sử dụng thuốc lá điện tử trên toàn thế giới khó hơn những gì bạn tưởng tượng. Thị trường Vaping thay đổi hàng ngày, luật pháp ở một số quốc gia khác nhau, tác động đến dân số vaping; trong khi một số quốc gia mới nổi đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc chỉ trong vòng vài năm trở lại đây.

Để ước tính có thể chính xác nhất, 5Vape đã sử dụng hai nguồn dữ liệu đáng tin cậy để thống kê ngành vaping – CDC và Euromonitor International. Sử dụng các số liệu thống kê này, ước tính rằng có ít nhất 20,8 triệu người dùng vape trên toàn thế giới. Hiện có khoảng 9 triệu người dùng vape ở Hoa Kỳ. Theo Euromonitor International , Hoa Kỳ chiếm 43,2% tổng số người dùng vape trên thế giới.

How Many Vapers In The World

Số Lượng Vaper Ở Bắc Mỹ

Bắc Mỹ bao gồm ba quốc gia có thị trường Vaping rất khác nhau và nhiều luật khác nhau.

Hoa Kỳ – Là thị trường Vape hàng đầu thế giới, với hơn 9 triệu người dùng, chi hơn 3,7 tỷ đô la mỗi năm cho các sản phẩm liên quan đến Vaping. CDC cũng ước tính rằng khoảng 3,7% người trưởng thành hiện đang sử dụng thuốc lá điện tử hàng ngày. Luật Vaping ở Mỹ thay đổi theo từng tiểu bang. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của liên bang, các sản phẩm thuốc lá điện tử phải được quy định như một sản phẩm thuốc lá.

Canada – Dựa trên thống kê được công bố bởi Đại học Waterloo, thị trường Vaping của Canada được ước tính rằng 946.000 người Canada đã sử dụng thuốc lá điện tử. Có rất ít hạn chế liên bang liên quan đến vaping ở Canada và tất cả các quy định đều được thực hiện ở cấp tỉnh hoặc thành phố. Điều này có nghĩa là ở một số tỉnh, không có giới hạn nào về việc một cá nhân có thể vape, trong khi các tỉnh khác thực thi các hạn chế tương tự như các sản phẩm thuốc lá khác.

Mexico – Không biết có bao nhiêu vaper ở Mexico, tuy nhiên, điều được biết là luật vaping của họ có thể cực kỳ khó hiểu. Mặc dù vape là hợp pháp ở Mexico, nhưng có những hạn chế nghiêm ngặt liên quan đến việc bán, thương mại, phân phối, sản xuất và quảng bá các sản phẩm không phải thuốc lá – bao gồm cả các sản phẩm thuốc lá điện tử.

Why More Men Are Switching From Smoking To Vaper 4

Số Lượng Vaper Ở Châu Âu

Châu Âu có một thị trường vaping rộng lớn, nhưng thị trường này hầu như chỉ được thúc đẩy bởi một số ít các quốc gia.

Thị trường vaping tăng trưởng cao nhất ở Châu Âu là Vương quốc Anh , nơi có khoảng 2,8 triệu người dùng vape. Con số này tăng gấp 4 lần so với năm 2012, khi chỉ có 700.000 người sử dụng vape trong cả nước. Tại Anh, thuốc lá điện tử đã trở thành một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất với mức tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, khoảng 17,3 triệu vape pod được bán ra vào năm ngoái.

Nga hiện có hơn 1,5 triệu người sử dụng vape. Sau khi tham gia vào thế giới vaping, cửa hàng vape đầu tiên của đất nước đã không được mở cửa cho đến năm 2014. Tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 500 cửa hàng vape chỉ riêng ở Moscow và hơn 1400 cửa hàng trên khắp nước Nga.

Các quốc gia châu Âu khác có số liệu thống kê về việc sử dụng thuốc lá điện tử đáng kể bao gồm:

Pháp: Một cuộc khảo sát quốc gia gần đây do Trung tâm Giám sát Ma túy và Nghiện ma túy của Pháp thực hiện cho thấy từ 7,7 đến 9,2 triệu cư dân Pháp đã thử thuốc lá điện tử tại một số thời điểm.
Ý: Mặc dù vaping đã suy giảm trên khắp nước Ý từ năm 2014 đến năm 2015, nhưng năm 2016 đã cho thấy một sự gia tăng đầy hứa hẹn. Người ta ước tính rằng có khoảng 2,34 triệu người dùng vape ở Ý, với 1,38 triệu người dùng thường xuyên hàng ngày.
Ba Lan: Ước tính có khoảng 1,5 triệu người dùng vape ở Ba Lan, chi khoảng 129 triệu đô la mỗi năm cho các sản phẩm liên quan đến vape.

Vape Shop Doubled Sales

Số Lượng Vaper Ở Châu Á

Châu Á là lục địa đông dân nhất hành tinh với 4,15 tỷ dân với số lượng người sử dụng vape nhiều hơn bất kỳ châu lục nào khác.

Thị trường vaping lớn nhất châu Á là Malaysia. Hiện tại, ước tính có khoảng 1 triệu vaper ở Malaysia, chi khoảng 117 triệu đô la mỗi năm cho các sản phẩm thuốc lá điện tử. Sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường này chủ yếu là do chính phủ liên bang thiếu quy định, điều này đã tạo điều kiện cho các nhà phân phối thành lập doanh nghiệp và tiếp thị các thiết bị thuốc lá điện tử mà không có áp lực của chính phủ. Tuy nhiên, chính phủ đe dọa sẽ đưa ra các lệnh cấm và hạn chế đối với vaping trong tương lai. Ngoài ra, Hội đồng Fatwa quốc gia của Malaysia đã tuyên bố vaping là “haram” – bất hợp pháp, khiến nó bị cấm đối với người Hồi giáo. Vì dân số của Malaysia là 61% theo đạo Hồi, điều này có thể gây ra một số thách thức đối với những người tham gia mạnh mẽ vào Luật Hồi giáo.

Vaping In Vietnam

Mặc dù chỉ có một cộng đồng vaping nhỏ ở Nhật Bản , nhưng tốc độ tăng trưởng người dùng mới hàng năm của họ là một trong những mức cao nhất trên thế giới. Trong năm 2016, các thiết bị và sản phẩm thuốc lá điện tử đã tạo ra hơn 4,6 triệu đô la ở Nhật Bản. Mặc dù đây là một con số rất nhỏ so với các thị trường lớn hơn, nhưng con số này lớn hơn gấp 5 lần so với doanh thu tạo ra trong năm trước đó, được thể hiện trong số liệu thống kê về thuốc lá điện tử của Nhật Bản vào năm 2015.

Trung Quốc, nơi sản xuất một tỷ lệ lớn các thiết bị vape được phân phối trên khắp thế giới, trớ trêu thay, lại có một cộng đồng vaping rất nhỏ. Mặc dù số lượng người dùng hiện tại thấp, nhưng tiềm năng thị trường là rất lớn do đất nước thiếu sự điều tiết thị trường và các rào cản gia nhập thấp. Ở một quốc gia với hơn 1,37 tỷ dân, tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử 1% có thể tương đương với hơn 13 triệu người dùng vape.

Khảo sát của NCBI cho thấy mức độ nhận biết về thuốc lá điện tử ở Indonesia là khoảng 10,9%. Trong số những người này, 2,5% đã sử dụng thuốc lá điện tử. Với dân số 261,1 triệu người, con số này tương đương với khoảng 711.000 người vaping trên khắp cả nước.

Vaper Ở Một Số Nơi Khác

Theo Viện Y tế và Phúc lợi Úc , 12,2% dân số Úc hút thuốc lá hàng ngày. Gần một phần ba (31%) người hút thuốc đã thử thuốc lá điện tử trong đời, nhưng chỉ 4,4% trong số họ sử dụng chúng thường xuyên. Với dân số 24,13 triệu người, con số này tương đương với khoảng 2,94 triệu người hút thuốc và khoảng 129.000 người sử dụng vape thường xuyên.

Việc sử dụng thuốc lá điện tử ở Châu Phi tương đối ít người biết đến. Đối với hầu hết châu Phi, có thể giả định rằng không có sự hiện diện của vaping. Tuy nhiên, tại đất nước Nam Phi , vaping đã đạt được một số động lực với ước tính khoảng 200.000 người dùng vape .

Nam Mỹ cũng có sự hiện diện của thuốc lá điện tử và vaping cực kỳ nhỏ. Có một mức độ hạn chế và quy định rất lớn đối với vaping ở hầu hết các quốc gia đông dân nhất của Nam Mỹ. Một số hạn chế và lệnh cấm bao gồm:

Argentina đã cấm bán và nhập khẩu thuốc lá điện tử vào năm 2011.
Brazil đã cấm sản xuất và bán thuốc lá điện tử vào năm 2014.
Uruguay đã cấm hoàn toàn việc bán các sản phẩm thiết bị vaping.

Thống Kê Vaper Toàn Cầu

Tính tới thời điểm hiện tại đã có 32% trên tổng dân số thế giới đã chuyển từ thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử. Chiếm 71% trong tỉ lệ 32% dân số thế giới đã bỏ hoàn toàn thuốc lá truyền thống, một con số cực kì ấn tượng. Anh Quốc là quốc gia có tỉ lệ bỏ thuốc lá truyền thống cao nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0816511651