Dự Luật TPD Cho Thiết Bị Vape Và Tinh Dầu Vape Thế Giới

Dự luật TPD

Tobaco Product Directive – TPD là dự luật chung cho toàn thế giới áp dụng với các quốc gia thành viên và dùng cho các quốc gia chưa có dự luật. Hướng tới sức khỏe nhân loại và mang tính nhân văn cộng đồng. Dự luật này nhằm đảm bảo VapeLiquid Vape luôn giữ được chất lượng và không độc hại hơn thuốc lá truyền thống.

Dự luật TPD được đề cập trong điều thứ 20 của chỉ thị EU (khối liên minh Châu Âu), được thông qua luật của UK Anh ngày 20 tháng 05 năm 2016 và chính thức được thực thi ngay lập tức.

Ngành công nghiệp vape được cho là nhân văn nếu nó thay thế thuốc lá truyền thống nhưng ít độc hại hơn cho con người và môi trường trong trường hợp đáp ứng được TPD. Người tiêu dùng toàn cầu là những người xứng đáng được bảo vệ, tránh khỏi những loại sản phẩm hàng nhái, kém chất lượng. Đồng thời thì ngành công nghiệp sản xuất vape cũng cần có những sự bảo vệ an toàn trọn vẹn cho mình, như thế mới bền vững phát triển. 

Mối quan tâm lớn nhất của ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá điện tử và bản thân các vaper là việc thực hiện TPD giúp cho Vape Liquid giảm độ độc hại so với người hút thuốc lá. Đây cũng có thể được coi là cách để kiềm chế xu hướng trong nhóm người muốn chuyển đổi từ thuốc lá sang thuốc lá điện tử. Tất cả các bằng chứng đều cho thấy vaping an toàn hơn rất nhiều so với sử dụng thuốc lá nếu chúng được kiểm soát tốt chất lượng và nồng độ chất độc hại.

Những đặc điểm chính của dự luật TPD

  • Dự luật của TPD đã đưa ra với những đặc điểm chính bao gồm:
  • Một chai tinh dầu Vape có dung tích tối đa cho phép là 10ml nếu chứa Nicotin cho phép.
  • Nồng độ nicotine tối đa cho các chai tinh dầu Vape là 2% hoặc 20mg/l.
  • Dung tích tối đa của buồng chứa tinh dầu các thiết bị đốt RTA/Clearomizer giới hạn ở mức 2ml
  • RTA/Clearomizer cần được đảm bảo không bị rò rỉ.
  • Không quảng cáo các sản phẩm thiết bị Vape và tinh dầu Vape dưới mọi hình thức bao gồm quảng cáo trực tiếp và qua mạng trực tuyến như gửi email hoặc quảng cáo trên các phương tiện truyền hình.

Những dấu mốc quan trọng liên quan tới thuốc lá điện tử

  • Ngày TPD chính thức có hiệu lực vào ngày 20 tháng 5 năm 2016. Ngay sau đó thì lệnh cấm quảng cáo cũng lập tức được thi hành.
  • Từ ngày 20 tháng 11 năm 2016 thì các Vape shop bán lẻ sẽ có khoảng 6 tháng để gỡ tất cả những loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng như tank bị rò, tinh dầu nhiều hơn 10ml hoặc nồng độ nicotine quá lớn. Những sản phẩm này sẽ không được tiếp tục lưu hành, sản xuất tiếp, bán hoặc mua.
  • Từ cuối năm 2016 đến khoảng đầu năm 2017, lượng người lựa chọn thiết bị vape và tinh dầu bị giảm thì việc mua những sản phẩm mà các ban yêu thích bị giảm đi nhiều, khó khăn khi mua và giá thành cũng đắt đỏ không kém. 

Những lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp từ TPD

Với ngành công nghiệp tinh dầu Vape

Bộ luật này quy định khá nhiều về quy cách đóng gói tinh dầu không quá 10ml trong một chai, nồng độ nicotine phải đảm bảo ở mức cho phép. Trên thực tế các hãng sản xuất tinh dầu ít khi sản xuất với nồng độ trên 1.8ml. Lọ chứa tinh dầu cũng cần thiết kế có nắp an toàn cho trẻ em và điều này đã được hầu hết các nhà sản xuất có trách nhiệm làm ngay. Chai tinh dầu đều phải có cơ chế chống rò rỉ khi tra tinh dầu. Đa số các chai tinh dầu đều có thiết kế đầu kim để đảm bảo điều này.

Chi phí cho việc thông báo và kiểm định sản phẩm vape có thể lên tới hàng ngàn bảng. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất nhỏ với khoảng 20 đầu vị và bốn cấp nồng độ có thể sẽ mất tới 250.000 bảng cho chi phí cấp phép. Đối với tinh dầu không chứa nicotine đều không cần qua quá trình kiểm duyệt và không bị ảnh hưởng với TPD.

Với đầu đốt/Clearomizer

Cũng như với tinh dầu, tất cả các loại đầu đốt và clearomizer đều phải được kiểm định và gửi kết quả tới MHRA 6 tháng trước khi được bán ra ngoài thị trường.

Chỉ có những tank có dung tích dưới 2ml được phép kinh doanh. Tanks cần được đảm bảo không bị rò rỉ và có khả năng cung cấp được một lượng nicotine ổn định.

Pin và máy vape

Cho đến thời điểm hiện tại thì pin và mods được bán riêng với tank sẽ không bị TPD làm ảnh hưởng. Đơn giản vì nếu đơn lẻ chúng sẽ không có khả năng hóa hơi tinh dầu.

Điều luật TPD khiến cho các sản phẩm Vape tăng giá và trở nên khan hiếm do đã loại bỏ phần nhiều sản phẩm không đạt chuẩn. Tuy nhiên, cái nó đạt được hiện tại là sản phẩm chất lượng hơn và ít độc hại hơn. Vậy anh em Vaper Việt Nam muốn giá rẻ hay muốn sức khỏe comment bên dưới bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0816511651