So Sánh Favostix Pod và OXVA Xlim, Chơi Salt nên chọn con nào ?

Favostix và OXVA Xlim là 2 Pod System chơi Salt Đỉnh nhất hiện nay

Đây là câu hỏi được rất nhiều anh em quan tâm. Vì hiện nay, Favostix Pod và OXVA Xlim đang đứng số 1 và số 2 trong làng Pod System chuyên chơi Salt nic. Tuỳ vào nhu cầu mà anh em sẽ chọn Xlim hoặc Favostix, vì 2 con này là 50/50. Cứ một điểm hơn sẽ bù lại 1 điểm thua về tính năng. Trong khi khả năng lên vị đều đỉnh như nhau và chưa có sản phẩm nào có thể đánh bại tụi nó về khả năng lên vị.

OXVA Xlim thách thức vị trí Số 1 của Favostix khi nó ra đời

Favostix là sản phẩm mới ra mắt đầu năm, trong khi OXVA Xlim vừa có mặt tại Việt Nam và là kẻ đi sau ngáng đường. Và bây giờ chúng ta sẽ so sánh OXVA Xlim và Favostix một cách khách quan nhất. Bài viết này được thực hiện với trải nghiệm xen kẽ cả 2 con đủ lâu để có thể đưa ra đánh giá khách quan nhất.

Thiết kế, cảm giác hút Favostix và OXVA Xlim

Cùng chất liệu vỏ nhưng thiết kế của Xlim thiên về mượt mà và bo cong, trong khi Favostix cho cảm giác góc cạnh và hơi cấn tay. Và độ đẹp hơn thua là tuỳ bản thân mỗi người. Nhưng điểm cần quan tâm là Favostix sẽ dài hơn OXVA Xlim bù lại có dung lượng Pin nhỉnh hơn khoảng 10%. 1000mah cho Favostix và 900mah cho Xlim. Cả đầu ngậm cũng sẽ là tuỳ ý mỗi huynh đài. Ai thích kiểu nào Vote cho kiểu ấy. Theo quan điểm của người đã sử dụng cả 2, chúng khá tương đồng về cảm giác ngậm. Cả hai đều có 1 màn hình hiển thị thông số và 1 nút Fire. Tuy vị trí là khác nhau nhưng không đáng để chúng ta cho điểm phần này.

Ở phần thiết kế cộng 1 điểm cho Favostix về Pin lớn, cộng 1 điểm cho Xlim về nhỏ gọn hơn

Xlim có lỗ chỉnh gió và Favostix thì không

Với cảm giác bí gió mặc định của dòng Pod System. Nó là cài đặt tốt nhất cho anh em. Tuy nhiên, cá biệt một số anh em không thích chơi Salt bí mà thích réc thoải mái lượng hơi lớn (Anh em lưu ý là lượng hơi lớn không đồng nghĩa với đã, mà ở đây chỉ là làm loãng khí hơi tinh dầu thôi nhé, hao juice vẫn như cũ, gió thêm thôi).

Và với những anh em như thế, cần làm loãng gió cho đủ hơi thì OXVA Xlim sẽ ăn một điểm phần này. OXVA XLim 2-1 Favostix

Favostix chơi Freebase đỉnh hơn Xlim

Pod System chơi Freebase là không chuyên, nhưng cũng không quá lạ. Với những ai thích chơi nhẹ nhàng, hoàn toàn có thể thẩm Freebase trên Favostix với đầu pod Favostix 0.6 đi kèm thiết bị khi mua. Đương nhiên Xlim vẫn chơi Freebase được với đầu pod thấp nhất là 0,8. Nhưng thật sự nó ít khói và không ngon. Mức điện trở tối thiếu để chơi Freebase nên là 0,6 như Favostix.

Thêm 1 điểm cho Favostix có thể chơi Freebase ngon hơn 2-2

Favostix và OXVA Xlim Con Nào Lên Vị Ngon Hơn

Như mình đã nói, 2 đứa nó ăn qua ăn lại. Nhưng đến phần quan trọng nhất thì có sự khác biệt. Anh em chưa dùng cả 2 lâu sẽ không thấy sự khác biệt này. Điểm tương đồng khi lên vị của 2 con này đều là Max ngon, 2 đứa nó đánh Nicotin và Vị của Juice lên Full tầm. Mọi người sẽ cảm thấy Juice lên vị cực đã chứ không nhạt nhẽo như các loại Pod System phân khúc dưới. Và sẵn đây mình cam kết với anh em là dotstick chỉ có đắt hơn và đẹp hơn chứ thẩm vị thì thua xa 2 con này. Khói của tụi nó đều lên dày về êm, tiếng đốt nhẹ nhàng đều, không có gì để chê cho cả 2. Điểm đáng quan tâm duy nhất là gu của anh em.

Favostix cho vị ngọt đã hơn, trong khi OXVA sẽ giảm mức ngọt đó lại. Và vấn đề chỉ còn là ai thích ngọt thì chọn Favostix, muốn bớt ngọt thì chọn OXVA Xlim. Và mẹo cho anh em những ai chưa biết mức ngọt mình cần vẫn có thể chọn bừa, sau đó chúng ta sẽ xử lý bằng Juice. Hãy lấy thử một chai Juice được cho là có vị ngọt như Romio Xoài, hoặc 1 chai ít ngọt hơn là Nasty Xoài. Với Favostix nếu anh em chơi Romio Xoài lên quá ngọt thì hãy đổi Xlim của bạn mình hoặc đổi chai Romio thành Nasty. Khá dễ xử lý vấn đề này. Thẩm vị là tuỳ mỗi người nên sẽ không chấm điểm phần này. Đương nhiên cả hai đều lên hương Juice tốt như nhau.

Đầu Pod Favostix bền hơn hay OXVA Xlim bền hơn

Thực sự mà nói thì cái đầu Favostix có thể nói là số 1 về độ bền. Ngay cả anh em dùng Dot cũng ráng tìm mua OCC của Aspire để dùng vì nó quá tốt. Tuy nhiên, OXVA Xlim cũng 9/10 điểm so với Favostix về khoản này. Cả 2 đứa nó có thể dùng đến 2 tuần cho nhu cầu bình thường. Vì sự chênh lệch về độ bền đầu Pod là rất ít nên xin phép cho huề phần này.

Nhận xét

Con nào cũng đáng mua, thậm chí đáng để mua cả 2. Favostix cho cảm giác thể thao hơn trong khi XLim mềm mại và tinh tế. Sự khác biệt có thể tóm tắt ở 5 điểm chính như sau:

  • Xlim có chỉnh gió, Favo thì không
  • Favostix chơi Freebase được
  • Xlim nhỏ hơn Favostix nhưng Pin cũng ít hơn
  • Favostix mạnh hơn về vị ngọt trong khi Xlim giảm ngọt của Juice đi một ít
  • Độ bền là chênh lệch không đáng kế

Anh em có nhận định nào khác, vui lòng cmt bên dưới

Trả lời

Hotline: 0816511651