Ngày Vape Thế Giới 30-5

Trong nhiều năm, ngày 30 tháng 5 hằng năm đã được công nhận là Ngày Vape Quốc gia ở một số quốc gia (đầu tiên là Tây Ban Nha, sau đó là nhiều nước Mỹ Latinh tham gia). Năm nay, các tổ chức THR trên toàn thế giới đã cùng nhau tuyên bố ngày 30 tháng 5 là Ngày Vape thế giới.

Ngày Vape thế giới cũng là thời điểm hoàn hảo để nâng cao nhận thức về tính an toàn tương đối của thuốc lá điện tử và tiềm năng của chúng như những công cụ giảm tác hại và cai thuốc lá, với mục tiêu khuyến khích những người hút thuốc không thể bỏ thuốc lá mà không cần sự trợ giúp, làm như vậy bằng cách chuyển sang các lựa chọn thay thế an toàn hơn. Nhiều cửa hàng vape và doanh nghiệp trực tuyến cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng có thể đang xem xét một vape lần đầu tiên.

Ngày Vaping Thế Giới
Ngày Vaping Thế Giới

Ngày VapeThế Giới 30/5/2021

Năm 2021 là một năm thành công của Vaping, khi số lượng tổ chức cũng như các thành viên tham gia tăng gấp nhiều lần 2020. Thêm vào đó là một số điều luật và một số đất nước đã chấp thuận và cấp phép cho Vaping.

Điều này cho thấy chúng ta đang rất thành công trong việc tuyên truyền sử dụng vaping thay thế thuốc lá truyền thống và nicotin độc hại.

Tiến sĩ Konstantinos Farsalinos chia sẽ trong ngày ”Vaping Thế Giới 2021”

“Bạn nên chiến đấu vì mạng sống và sức khỏe của mình. Việc cấm thuốc lá điện tử là hành vi hoàn toàn vô trách nhiệm và nguy hiểm”.

Ngày Vaping Thế Giới 2021

Các Số Liệu Quan Trọng Được Nêu Ra Trong Ngày VapeThế Giới

Về Thuốc Lá

  • Hơn một nữa số người chết vì các bệnh liên quan tới hút thuốc mà chưa từng sử dụng qua thuốc lá. Điểm chung là nhà họ có người hút thuốc lá.
  • Hơn 6 triệu người chết vì bệnh liên quan tới thuốc lá hằng năm
  • Số lượng người chết vì thuốc lá bằng số lượng người chết do bênh sốt rét, HIV và bệnh lao cộng lại.
  • Sẽ có hơn một triệu người sẽ chết vào cuối thế kỹ này, theo WHO nhận định.
  • Một triệu đô la là chi phí toàn cầu hàng năm chi trả cho các bệnh liên quan đến hút thuốc, được tính toán bỏi WHO.

Về Vaping

  • Các nhà khoa học, các hiệp hội bảo vệ sức khoẻ quốc tế đã công nhận thuốc lá điện tử an toàn hơn 95% so với thuốc lá truyền thống.
  • Số lượng thuốc lá được bán tại Nhật Bản đã giảm 27% so với năm ngoái, đây là mức giảm chưa từng có tại quốc gia này.
  • 3 triệu người dùng thuốc lá điện tử tại Anh Quốc là những người đã từng hút thuốc lá truyền thống.
  • Ước tính sẽ có 55 triệu người dùng thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá không đốt bằng nhiệt thay cho thuốc lá truyền thống vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0816511651