Ôm Ohm Ω Trong Vape/Pod Thuốc Lá Điện Tử Là Gì ?

Ohm Là Gì?

Ôm hay Ohm hoặc Ω gọi dễ hiểu là điện trở. Điện trở hiểu không khoa học lắm có nghĩa là độ cản trở dòng điện chạy qua, điện trở càng lớn thì nó lực cản dòng điện chạy qua càng lớn.

Vậy cho nên, điện qua được ít thì đốt yếu đi nên ít khói, lên vị không phê và điện qua nhiều thì một trời khói thổi ra 1 cái là thiên hạ nhìn ngứa mắt bu đập vỡ đầu

Trong các thiết vị Vape/Pod thì điện trở dân chơi hay nói ám chỉ điện trở của coil trong phần OCC là dây kim loại quấn hình lò xo.

Vậy nên anh chị em chú ý (bình thường viết anh em, nay mấy chị bảo sao không kêu tao đánh vỡ đầu giờ thì lại bảo xui, khổ). Nếu mức điện trở của Vape có thông số dưới đây thì sẽ xảy ra hiện tượng dưới đây luôn.

Điều gì xảy ra khi Vape thiết bị có điện trở thấp

  • Điện trở tầm dưới 1 thì đảm bảo với quý anh chị em là hỏi 10 người thì 9 người bảo nhiều khói, ông còn lại chắc là trên Sapa mới xuống, nhìn khói mây quen rồi
  • Điện trở thấp tầm 0,13 thích hợp cho các anh chị em biễu diễn khói, 1 hơi có thể thổi ra cả con rồng.
  • Điện trở tầm 0,2-0,4 lên vị vẫn rất đầm, đã lượng khói có thể tạm chấp nhận được, thích hợp với đại đa số dân chơi Vape phì phào khói tinh dầu
  • Điện trở 0,7-1 Ohm là phù hợp với dân văn phòng, trí thức chút khói chỉ ngang tầm điếu thuốc lá bình thường hoặc hơn tí.

Khi sử dụng Thiết bị Vape có điện trở thấp nhưng chưa thuộc đinh luật Ôm

Điều hiển nhiên anh chị em thấy được là điện trở càng thấp thì mức tiêu hao năng lượng và tinh dầu cao. Tiền chắc chắn là tốn hơn rồi, để đổi lấy cái đầm, cái phà nhiều khói mê ly.

Tuy nhiên tật cũng có thể đến rất nhanh nếu các Vapor thiếu kinh nghiệm thực tiễn. Nhiều khói thì Ni lên đậm hơn, lượng Nicotin sẽ sốc hơn, nên nếu đô thấp nhưng muốn nhiều khói lên vị áp phê thì lượng Ni trong tinh dầu vape nên giảm lại tầm dưới 6mg hoặc để 3mg Ni sẽ ổn cho đa số.

Hơn thế nữa, việc hấp thụ điện năng mạnh để chuyển hóa thành nhiệt năng sẽ khiến Pin hoạt động ở công suất cao đòi hỏi nếu điện trở quá thấp thì loại Pin sử dụng phải phù hợp.

Cách an toàn cho anh chị em là sử dụng thiết bị Box Mod Kits có Pin điện áp cao, công suất cao, tầm trên 150W để tránh hiện tượng nặng thì toe mỏ, nhẹ thì Pin quá tải thoát nhiệt, giải phóng các chất trong Pin.

image-pin vape no
Điện trở thấp Pin phải ngon

 

 

 

 

 

 

À quên, ai chưa học định luật ôm thì đây là bài học định luật Ohm để Vape an toàn.

 

 

Bình luận (10 bình luận)

  1. Phạm Tấn Thanh

    Mình đang xài jelly Box mini với tinh dầu 0.6mg thì nên dùng coil bao nhiêu chấm để có thể vừa lên khói tốt mà đủ lượng ni ạ. Bth mình hút thuốc sài gòn bạc

Hotline: 0816511651