Các Quốc Gia Nào Hợp Thức Hoá Vape Pod Và Cấm

Hiện nay rất nhiều quốc gia trên thế giới đã chấp nhận thuốc lá điện tử và còn xem nó như 1 bộ môn, còn tại Việt Nam thì vẫn chưa được cấp phép. Có rất nhiều chiều hướng trái chiều về mặt có lợi hay có hại từ đó, vì nhiều anh em sử dụng nó vào các trường hợp bị nhà nước cấm và các shop bán hàng không kê khai được nguồn gốc, cũng như lẫn tránh đóng thuế.Tuy việc bán Vape hay tàn trữ số lượng lớn thuốc lá điện tử là chưa được hợp thức hoá ở nước ta, nhưng việc sử dụng và sở hữu em nó thì vẫn an toàn và không hề bị phạt nhé anh em.

Luật Vape tại Việt Nam

Hiện tại Việt Nam vẫn đang đưa ra các quyết sách về Vape. Trong khi bộ tài chính khuyến khích và đề xuất các phương án hợp thức hoá để thu thuế sản phẩm Vape thì Bộ y tế luôn chỉ ra những vấn đề đáng quan ngại về Vaping và luôn đề xuất cấm Vaping. Ngoài ra, xu hướng bài trừ Vaping luôn đến từ nhóm lợi ích thuốc lá khiến các sản phẩm vaping luôn bị ngờ vực tại Việt Nam.

Hiện tại, quyết sách của chính phủ vẫn đang để ngỏ. Luật chính thức không cấm buôn bán sản phẩm Vaping nhưng việc nhập khẩu các sản phẩm thuốc lá chính ngạch là không thể. Lý do là chỉ có công ty Vinataba được cấp phép nhập khẩu sản phẩm này. Nhưng công ty này không mặn mà với thuốc lá điện tử.

Các Quốc Gia Và Khu Vực Hợp Thức Hoá Vaping

Anh quốc: Tại Anh quốc, các cơ quan y tế khuyến khích Vaping và luôn cho rằng Vape ít độc lại hơn thuốc lá truyền thống.

Canada: Tại quốc gia này vẫn luôn cho phép Vaping hoạt động, nhưng gần đây đã đưa ra một số điều luật giới hạn nồng độ nicotin trong các sản phẩm Vaping.

Hoa Kỳ: Tại Mỹ, việc hợp thức hoá hay hạn chế sẽ được phân theo các tiểu bang. Và cơ quan có thẩm quyền để điều chỉnh luật cho các tiều bang là FDA Hoa Kỳ ví dụ:

  • Cấm bán 1 số hương vị tại các iểu bang califorrnia, Maine, Massachusetts, New Jersey, Rhode Island, Chicago, IL; Los Angeles (có hiệu lực vào năm 2023), San Diego, Sacramento, Oakland và San Jose, Boulder.
  • Georgia: Cấm bán trực tuyến tại các tiểu bang: Arkansas, Georgia, Maine, Utah, Vermont
  • Cấm hoàn toàn tại: San Francisco

image-Danh sach cac quoc gia cam vape

Các Quốc Gia VÀ Khu Vực Cấm Vaping

Một số quốc gia Vaping là bất hợp pháp ngay cả mua bán hoặc lưu trữ thường xuất hiện ở Châu Á, Trung Đông và Nam Mỹ. Nơi mà đa số các công ty thuốc lá truyền thống thuộc sỡ hữu của nhà nước hoặc nền công nghiệp thuốc lá, xì gà đóng góp kim ngạch xuất khẩu cao mang lại GDP cho quốc gia.

Nhật Bản: Được sử dụng và buôn bán các thiết bị, nhưng cấm tinh dầu. Juice bị cấm nhưng thuốc IQOS được tự do phát triển mạnh

Cho phép sử dụng nhưng không cho phép bán gồm: Argentina, Antigua và Barbuda, Bhutan, Brazil, Brunei Darussalam, Campuchia, Chile, Colombia, Ai Cập, Ethiopia, Gambia, Hồng Kông, Mauritius, Mexico, Nepal, Na Uy, Oman, Panama, Qatar, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Uruguay, Venezuela

Úc: Cho phép sử dụng, không cho phép nhập khẩu

Bangladesh: Để phát triển tự do nhưng chưa thu thuế và chế tài

Quốc gia cấm hoàn toàn Vaping: Đông Timor, Myanmar, Bắc Triều Tiên (có thể do ngài Kim chỉ hút thuốc lá), Singapore, Đài Loan, Vatican.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0816511651