10 Cách Sửa Lỗi Vape Bị Leak Tinh Dầu

Không có gì tồi tệ hơn việc tinh dầu vape yêu thích của bạn bị rò rỉ làm giảm trải nghiệm vaping, không những vậy việc leak tinh dầu còn có thể làm hỏng thiết bị vape của bạn. Tuy nhiên có rất nhiều cách để giảm thiểu tình trạng này để thiết bị của bạn có tuổi thọ cao nhất.  Sau đây 5 sẽ hướng dẫn một vài cách sửa lỗi vape bị leak tinh dầu, những mẹo này có thể áp dụng cho nhiều thiết bị,để anh em có thể sửa ngay tại nhà.

Buồng Chứa Bị Rò Rỉ

Cách Nhận Biết Tinh Dầu Bị Leak

Hiện tượng rò rì xảy ra khi tinh dầu vape của bạn chảy ra khỏi buồng chứa tinh dầu, thường là nó rò rỉ thông qua hệ thống luồng khí. Việc rò rỉ có thể chỉ là một vài giọt tinh dầu, cho đến việc tất cả tinh dầu trong buồng chứa bị rỉ hết ra ngoài. Đó là một vấn đề khá khó chịu mà trong qua trình sửa dụng chúng ta hay gặp phải. Các hãng vape nổi tiếng và bán chạy nhất như Smok, Uwell, Aspire cũng gặp rắc rối bởi những vấn đề trên, họ cũng đã nghiên cứu hoàn thiện hơn để khắc phục tuy nhiên vẫn chưa thể nào chống rò rỉ 100%.

Đây là vấn đề khá phổ biến tuy nhiên có rất nhiều cách để khắc phục, bạn không phải quá lo lắng đâu nhé.

Các Cách Ngăn Chặn Tình Trạng Leak Tinh Dầu

Ngăn Rò Rỉ

1. Kiểm Tra Khớp Nối

Đôi khi hơi vội vàng bạn gắn đầu pod vào để hút mà quên mất kiểm tra các khớp nối đã được lắp đúng, vặn đủ chặt chưa. Điều này có thể khiến tinh dầu của bạn bị chảy ra từ các khe hở. Nghe có vẻ không có gì quan trọng ở bước này, nhưng bạn hãy đảm bảo rằng đầu pod của bạn đã được gắn chặt với thân bằng các mấu nối, để không phí một giọt juice nào anh em nhé.

2. Vệ Sinh Sạch Ống Khói

Tất cả các thiết bị vape đều có một ống dẫn khí từ thân đầu pod lên đến drip tip được gọi là ống khói. Khi vaping một thời gian lâu lâu bạn sẽ thấy tinh dầu đọng trong đường ống khói này, điều này thường dẫn đến việc rò rỉ tinh dầu, hãy lau nó thật sạch bằng khăn giấy.

3. Kiểm Tra Các Vòng Chữ O

Đây là một những nguyên nhân phổ biến gây ra rò rỉ chính là các vòng tròn chữ O bị mòn hoặc bị hỏng. Bạn cần tháo đầu pod ra và tháo các vòng chữ O ra kiểm tra thật kỹ xem chúng có dấu hiệu hao mòn hay bị đứt, thiếu vòng chữ O. Vòng chữ O này khá rẻ chỉ cần bạn chọn đúng kích thước gắn lại như cũ là khắc phục được ngay.

Vòng Tròn O

4. Kiểm Tra Buồng Chứa

Nếu có hiện tượng rò rỉ bạn hãy kiểm tra ngay xem buồng chứa tinh dầu vape có bị nứt hay không. Một vết nứt mọng trên buồng chứa hoặc buồng chứa kim loại bị uốn cong có nghĩa là bể chứa không còn kín khí, tinh dầu có thể rò rỉ vào van lỗ khí. Giải pháp lúc này là bạn cần thay đầu pod hoặc mua buồng chứa là giải pháp đơn giản nhất.

5. Để Thiết Bị Vape Đúng Cách Khi Không Sử Dụng

Có một số buồng chứa tinh dầu của thiết bị vape không được thiết kế để có thể nằm nghiêng trong thời gian dài. Thiết bị vape leak tinh dầu ra ngoài thông qua thoát khí nếu bạn để như vậy qua đêm, hãy để cây vape của bạn được giữ thẳng khi không sử dụng để không phải gặp tình trạng trên nha.

6. Kiểm Tra Coil – Occ

Hãy kiểm tra xem Coil – Occ của bạn đã được đặt đúng cách và chặt chưa. Nếu đã đúng và chặt rồi thì có thể đây là lỗi do sản xuất khiến coil – occ không thể giữ tinh dầu, gây rò rỉ tinh dầu ra khỏi buồng chứa. Trong trường hợp này bạn chỉ cần thay thế cuộn dây mới là có thể tiếp tục vaping rồi.

7. Luôn Đóng Chặt Nắp Buồng Chứa Tinh Dầu

Nếu bạn châm tinh dầu mà không đóng chặt nắp buồng chứa, điều này sẽ dẫn đến việc không khi sẽ lọt vào cộng thêm áp suất trong buồng chứa sẽ khiên tinh dầu bị leak ra thông qua các lỗ thoát khí. Hãy chắc chắn rằng nắp buồng chứa đã được đóng chặt khi gắn vào cây pod nhé. Còn trong trường hợp không sử dụng trong thời gian dài bạn nên lấy hết juice bên trong buồng chứa để đảm bảo cho đầu pod cũng như thiết bị của bạn.

Buồng Chứa

8. Lưu Ý Khi Châm Tinh Dầu

Có một lưu ý nhỏ khi châm tinh dầu là không cần đổ đầy buồng chứa bạn nên châm 70% đầu pod, để đảm bảo rằng vẫn còn 1 khoảng trống nhỏ giúp cho tinh dầu thấm hút vào lõi đốt tốt hơn, ngăn chặn tinh dầu rò rỉ ra ngoài.

9. Sử Dụng Tinh Dầu Có Tỉ Lệ VG/PG Phù Hợp

Trong tinh dầu vape có nhiều thành phần khác nhau tuy nhiên tỉ lệ VG và PG là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Đối với các thiết bị sử dụng công suất lớn thì tỉ lệ VG không nên thấp hơn 70%( PG 30%). Những chai juice có tỉ lệ VG dưới 70% có thể làm cho cây vape bị leak tinh dầu, do tinh dầu vape quá lỏng. Vì vậy khi lựa chọn tinh dầu cần chú ý đến tỉ lệ VG/PG sao cho phù hợp với thiết bị.

10. Thay Bông Đúng Cách

Đối với các anh em sự dụng vape có đầu hút dạng RTA thì tình trạng bị leak tinh dầu xảy ra thường xuyên. Đây là dạng đầu hút bạn có thể tự thay thế bông thường xuyên, tuy nhiên nó rất phức tạp và cần độ chính xác cao. Khi thay bông bạn cần nhét một lượng bông vừa đủ, không quá ít cũng không qua nhiều, nếu không thì tình trạng lỗi leak tinh dầu vape sẽ xảy ra thường xuyên trong qua trình bạn sử dụng. Tuỳ từng thiết bị, buồng chứa khác nhau sẽ cần lượng bông khác nhau.

Leak 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0816511651