【VooPoo Drag X và Drag S Pod System】Thiết Bị Nào Đáng Mua Hơn

VooPoo Drag X và Drag S là hai Pod system phân khúc bình dân khá nổi tiếng cho năm vừa rồi 2021 của nhà sản xuất VooPoo. Anh em cùng 5 so sánh kỹ xem hai con pod này em nào đáng tiền hơn nhé.

Cũng không hiểu lắm khi VooPoo định vị 2 dòng Drag của mình là Pod System, nhìn bề ngoài thì nó đúng là thân hình của Pod System. Nhưng thật ra nó mang công suất và hiệu năng của một chiếc Box Mod Kits khi sở hữu Tank điện trở thấp.

【Điểm khác biệt thiết kế của VooPoo Drag X và Drag S】

Nhìn thoáng qua thiết kế bên ngoài của hai mẫu này khá giống nhau. Đầu tiên các nút bấm được bố trí y hệt. Tank của hai thiết bị đều là đầu đốt PnP buồng chứa 4,5 ml. Phía dưới là tang chỉnh gió.

image-DRAG X 80W POD MOD
DRAG X 80W POD MOD

Thiết kế vỏ hợp kim kẽm và ốp da in nổi chữ Drag cũng y hệt. Cả hai dòng này đều có nhiều phiên màu khác nhau.

Khác biệt đầu tiên của VooPoo Drag S và Drag X là Drag X sử dụng pin rời nên nắp pin có thể mở ra. Drag S là pin liền nên nắp pin không thể mở ra nhé. Do đó đáy của Drag X dày hơn, nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy 2 lớp kim loại. Còn đáy của Drag S thì chỉ có 1 lớp kim loại. Đây là điểm đơn giản nhất để phân biệt hai con Pod này.

Khác biệt thứ hai là đầu đốt của Drag X kết nối với thân máy bằng 4 nam châm. Còn Drag S nơi này chứa phần cảm biến lực hút.

Nếu đặt gần thì anh em sẽ thấy VooPoo Drag X cao hơn nhưng nhỏ hơn một chút so với Drag S. 

【So sánh VooPoo Drag S và Drag X về thông số kỹ thuật】

Chipset

Cả hai pod đều dùng chipset GENE.TT  thế hệ mới của Voopoo với nhiều tính năng bảo vệ, đảm bảo để anh em sử dụng an toàn.

Trang bị pin

Như  đã nói VooPoo Drag X trang bị pin rời thường là dùng pin 18650, còn Drag S dùng pin liền dung lượng 2500mAh.

Vì thế anh em chơi Drag X có thể trang bị vài ba viên pin để khi đang vape mà hết pin thì chỉ cần thay pin khác rồi đem pin đi sạc với sạc rời. Còn với Drag S thì chỉ có cách tạm nhịn để sạc pin thôi nhé. 

Trang bị OCC

VooPoo Drag X trang bị OCC sub ohm 0.2 Ohm và 0.15 Ohm đi kèm máy. Còn đi kèm Drag S là OCC 0.2 Ohm và 0.3 Ohm. Các OCC này đều thuộc dòng PnP của hãng , có lớp màn chắn ở bông, tránh cho tinh dầu Vape bị chảy xuống mạch dưới thân máy làm cháy pod.

Công suất

Công suất tối đa của 2 sản phẩm tuy khác nhau nhưng độ chênh lệch không quá lớn, Drag X là 80W còn của VooPoo Drag S là 60W. Khi bạn lắp OCC 0.16 vào Drag X thì con pod này sẽ tự động thiết lập công suất 65W.

Do đó với Drag S không được trang bị sẵn OCC 0.15 Ohm. Còn với OCC 0.2 Ohm, máy sẽ thiết lập công suất 50W.

Thực tế dùng công suất bao nhiêu còn tùy thuộc vào loại tinh dầu Vape thuộc dòng Free Base hay Salt nic, sở thích hút êm hay mạnh của các vapor nữa. 

【Chế độ hút VooPoo Drag X và Drag S】

Chế độ hút

Điểm ăn tiền của Drag S là em pod này sử dụng đồng thời 2 chế độ đốt là Auto và bấm Fire còn người anh em Drag X chỉ có một chế độ hút duy nhất là nút bấm mà thôi.

Nếu để ý bạn sẽ thấy hút khác biệt trên màn hình hiển thị của Drag S và Drag X ở chế độ Smart. Quan sát phía dưới biểu tượng “khóa” của Drag S anh em sẽ thấy thêm chữ P&A. 

Biểu tượng này cho biết Drag S có thể hút ở chế độ bấm lửa hoặc cảm biến lực hút. Tức là anh em chỉ cần ngậm vào miệng là pod tự động xả. Vì có thêm tính năng cảm biến lực hút này mà điều khiển chế độ hút trên Drag S cũng phức tạp hơn. 

Chế độ Press trong Smart là bấm bút rồi hút, tiếp theo là chế độ chơi RBA Auto, nhấn tiếp ba lần chuyển qua chế độ RBA Press, nhất tiếp 3 lần nữa mới chuyển qua chế độ Smart Press. Tức là Drag S có 4 chế độ hút. Còn Drag chỉ có hai chế độ là RBA và Smart. 

Theo đánh giá của các anh em đã thử thì chế độ cảm biến hơi Drag S khá nhạy, giảm tình trạng bị sặc. Anh em mới chơi chưa sành sỏi dùng em này rất hay nhé. Và 5 khẳng định là Drag S là cây Pod cảm biến lực hút cực kì tốt, nếu được cho điểm thì 5 sẽ cho nó tận 9/10 điểm về chế độ này.

Tính năng thêm

Có thể đếm lực hút, chấm điểm vaping và leo rank từng ngày với các bậc Bronze, Silver, Gold, Platinum, Diamond, Master cuối cùng là đến  King. Có thể đua rank trên trang chủ của hãng với các vapor khác nữa. 

【Khả năng lên khói và lên bị VooPoo Drag X và Drag S】

Cả hai đều lên khói nhiều, với vị êm và vừa phải. Theo review của một số vapor thì kéo S và kéo X vẫn có điểm khác nhau nhất định, Drag S kích xả mạnh hơn một chút so với em Drag X. 

Đổi lại Drag X vị tinh dầu lên đậm hơn, chậm chậm, từ từ. Còn Drag S mạnh hơn, nhanh hơn chút đỉnh.

image-VOOPOO DRAG S 60W
DRAG S VOOPOO

Tuy nhiên khó nói con nào hơn con nào này còn tùy thuộc vào cảm nhận của anh em. Ai thử rồi thì cho 5 biết thêm ý kiến.

【So sánh giá bán VooPoo Drag X và Drag S】

Giá bán trên thị trường của Drag X nhỉnh hơn Drag S một chút xíu nhưng chẳng đáng là bao. Trên hết là tùy sở thích của anh em nhé, 5 thì thích con có Pin rời hơn, thấy nó tiện cho mình, nên mấy cái điểm khác 5 không có quan tâm.

Bình luận (0 bình luận)

Hotline: 0816511651